Sàn giao dịch Coinpia phải ngừng hoạt động vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn bộ luật mới tại Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc là Coinpia đã ngưng dịch vụ nạp tiền vào tài khoản cũng như tạm thời đóng các hoạt động giao dịch vì sàn đã không đáp ứng được các tiêu chí đề ra của KYC (Know Your Customer) đã ra thông báo vào hôm 6 tháng 2.

Coinpia ngưng hoạt động vì không đáp ứng được tiêu chí của KYC

Những yêu cầu mới được thêm vào bộ luật chống rửa tiền tại Hàn Quốc lần đầu được thông báo vào cuối tháng 12 và có hiệu lực vào 30 tháng 1. Giờ đây tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc phải đáp ứng đúng như bộ luật mới yêu cầu đó là phải có thông tin cá nhân chính xác của khách hàng, cũng như tài khoản ngân hàng liên kết khi thực hiện giao dịch đổi tiền điện tử ra tiền mặt và ngược lại.

Theo như thông báo được đưa ra, Coinpia đã không còn nhận tiền mặt vào ngày 30 tháng 1 theo đúng yêu cầu của Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hàn Quốc – Financial Services Commission (FSC). Quyết định ngừng kinh doanh của Coinpia được đánh giá chỉ là tạm thời vì sàn hiện nay chưa có hệ thống nhận thu thập thông tin cá nhân của khách hàng và ngân hàng được liên kết.

Theo như các báo cáo gần đây, sau khi luật KYC có hiệu lực, dịch vụ Hải Quan Hàn Quốc – Korea Customs Service (KCS) đã cho đăng tải một nghiên cứu cho thấy đã có 600 triệu Đô tiền điện tử đã được giao dịch theo đúng yêu cầu của bộ luật mới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử phục hồi, Bitcoin tăng trở lại trên 8.000 Đô

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 9/2/2018: Màu xanh vẫn còn mong manh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *