Sàn giao dịch Bitconnect đóng cửa sau khi có chỉ thị từ ủy ban kinh tế Texas và North Carolina

Công ty điều hành của sàn Bitconnect vừa ra thông báo sẽ chính thức đóng cửa các hoạt động trên sàn giao dịch và dịch vụ cho vay.

Bitconnect đưa ra thông báo mới đến người dùng

Dịch vụ cho vay của Bitconnect đã chính thức đóng cửa ngay lập tức ngay khi thông báo được đưa ra, trong khi đó sàn giao dịch sẽ bắt đầu quy trình đóng cửa và hoàn tất quy trình trong 5 ngày sau đó.

“Theo như thông báo, chúng tôi sẽ đóng cửa dịch vụ cho vay và sàn giao dịch trong khi webiste Bitconnect.co vẫn sẽ hoạt động cung cấp dịch vụ ví điện tử, đưa tin tức liên quan đến mục đích giáo dục là chính”.

Thông báo cũng chỉ ra rất nhiều yếu tố dẫn đến việc tuyên bố đóng cửa của Bitconnect, một trong những yếu tố đó là lệnh đình chỉ hoạt động từ hai ủy ban kinh tế tại Texas và North Carolina. Cả hai ủy ban kinh tế đều khẳng định, Bitconnect hoạt động mà không có giấy phép cũng như phát hành các token không thông qua kiểm duyệt.

Đại diện Bitconnect chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được thông báo từ hai ủy ban kinh tế từ Texas và North Carolina, và đây là rào cản rất lớn đối với sự hoạt động của Bitconnect trong tương lai”.

Nhiều tờ báo cũng kết luận chính vì thông báo có phần bất ngờ và chóng vánh này đã khiến nhiều khách hàng của Bitconnect bị shock và tạo sự hoang mang không cần thiết trong cộng đồng người dùng tiền điện tử. Hơn nữa, Bitconnect cũng bị cáo buộc hoạt động theo mô hình Ponzi, cũng như nhà sáng lập Ethereum là ông Vitalik Buterin cũng dính các cáo buộc tương tự trong những tháng gần đây.

Đối với vấn đề website chính thức bị tình trạng không phản hồi gần đây, đại diện Bitconnect cho biết, hiện hệ thống đang phải hứng chịu các đợt tấn công DdoS. “Đây không phải là sự kết thúc của cộng đồng người dùng Bitconnect, chúng tôi sẽ đóng cửa một số dịch vụ và sẽ tiếp tục các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác trong tương lai”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Bitconnect bị cáo buộc hoạt động theo mô hình Ponzi

Read Next

Bitconnect buộc đóng cửa sàn giao dịch sau nhiều nỗ lực cứu vãn không thành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *