Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Binance bị cấm hoạt động tại Anh

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới bị cấm hoạt động tại Anh - Ảnh 1.

Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) mới đây đã phát đi một cảnh báo đối với Binance Markets Ltd., theo Bloomberg. Cảnh báo này cấm sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng này thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tại quốc gia này.

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới bị cấm hoạt động tại Anh - Ảnh 1.

Binance là nền tảng giao dịch bitcoin và altcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. (Ảnh: Bloomberg)

Tại thời điểm chiều hôm 23/6, Binance xác nhận đã gỡ tất cả các hoạt động quảng bá và khuyến mại tài chính, theo hồ sơ của FCA. Sàn giao dịch này cũng được yêu cầu nêu rõ trên website, các kênh mạng xã hội và tất cả các kênh giao tiếp khác rằng nó không còn được phép hoạt động tại Anh.

Binance sẽ không được hoạt động trở lại tại Anh trừ khi có thông báo trước đó bằng văn bản. Tháng 6 năm ngoái, Binance cho biết đã thâu tóm một pháp nhân hoạt động dưới quyền kiểm soát của FCA đồng thời đã sẵn sàng cho kế hoạch ra mắt dịch vụ Binance.UK.

Động thái nói trên được FCA thực hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại dấy lên về việc tiền mã hoá có thể liên quan đến hoạt động lừa đảo và rửa tiền. Binance cũng đã rút hồ sơ đăng ký liên quan đến chỉ thị phòng chống rửa tiền 5MLD vào ngày 17/5  sau khi “tương tác sâu với FCA”.

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, giá bitcoin bất ngờ bật tăng 6,1% lên mức 33.227 USD tại thị trường New York. Quan điểm lạc quan trên thị trường cho rằng việc cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp quản lý chặt hơn đối với tiền mã hoá cho thấy thị trường đang chín muồi.

“Các biện pháp quản lý là một động lực thúc đẩy tăng trưởng không thể chối từ”, ông Ivan Petuhovskii, người đồng sáng lập sàn giao dịch chứng khoán được quản lý tại Anh EXMO Exchange Ltd., chia sẻ.

“Rất nhiều đơn vị kinh doanh tài sản mã hoá không đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu về phòng chống rửa tiền. Vì thế, nhiều công ty đang rút hồ sơ đăng ký”, một người phát ngôn của FCA chia sẻ.

Theo Bloomberg News, trong vài tháng trở lại đây, Binance cũng đang bị nhiều cơ quan chức năng tại Mỹ điều tra. Trước đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng phát đi cảnh báo với sàn giao dịch này khi cho rằng nó cung cấp dịch vụ mã hoá khi chưa đăng ký.

EcoinBanks

Read Previous

Elon Musk và CEO Twitter sẽ cùng đàm đạo về bitcoin vào tháng 7

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 28/6: Thị trường đồng loạt tăng vọt, độ khó khai thác bitcoin giảm kỷ lục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *