Sàn Bithumb dính nghi án PONZI

Cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc xung quanh là do Bithumb có ý định đột ngột liệt kê một mã thông báo chủ yếu thuộc sở hữu của rất ít cá nhân, được tạo ra bởi các nhà phát triển làm việc trên Bithumb Coin và được quản lý bởi một công ty có giá trị cổ phiếu giảm hơn 98%.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc là Bithumb công bố sẽ niêm yết POPCHAIN (PCH) trên Bithumb Pro vào ngày 17/5/2018. PCH là một token ERC20 chỉ mới được tạo ra vào ngày 1/5/2018 và đội ngũ làm ra đều từ Bithumb Coin.

Cuộc tranh luận đầu tiên sớm xuất hiện khi nó chỉ ra rằng chỉ có 18 ví chứa 100% mã thông báo, với 2 ví chiếm trên 90%. Tại thời điểm bài viết này, 222 ví có chứa các thẻ, với top 10 nắm giữ trên 92% tổng nguồn cung.

Cuộc tranh cãi thứ hai là do trang GitHub của họ . Không có cam kết thực sự cho sự thay đổi trong mã. Hầu hết các cam kết chỉ đơn giản là xóa được nhanh chóng thay thế bằng mã sao chép và dán từ Bitcoin, Monero và Dash.

Dưới đây là các liên kết GitHub cho ba nhà phát triển POPCHAIN:

  • https://github.com/kwuaint
  • https://github.com/sumingrui
  • https://github.com/lialvin

Nó đã được lưu ý rằng ba nhà phát triển là Kwuaint Li, Su Mingrui, và Lialvin của Bithumb Coin (BTHB) dự án Họ đóng cửa trang web của họ, bthb.io, đêm qua, nhưng trang Google lưu trữ vẫn có thể truy cập.

Thật trùng hợp, cả hai tên miền bthb.iopopchain.org đều được mua vào cùng ngày thông qua godaddy.com.

Cuộc tranh luận thứ ba là do nền kinh tế nghèo nàn của đội quản lý PCH. PCH được lãnh đạo bởi các giám đốc và quản lý của THE E & M. E & M thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc và điều hành các trang web phát thanh truyền hình Hàn Quốc PopkonTV và CeluvTV, đây sẽ là nền tảng cho PCH. Tuy nhiên, E & M đã hoạt động bốn năm nhưng thâm hụt ngân sách rất nghiêm trọng. Cách duy nhất để sử dụng PCH là bằng cách mua các token, kết nối POP của THE E & M (một phần cứng sẽ được bán bởi THE E & M), và xem các trang web trực tuyến của họ.

Cuối cùng, PCH đã được niêm yết trên sàn giao dịch của Trung Quốc ngày hôm qua mặc dù Bithumb nói rằng ý định của nó là sàn đầu tiên để niêm yết PCH.

Cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc xung quanh PCH là do Bithumb có ý định đột ngột liệt kê một mã thông báo chủ yếu thuộc sở hữu của rất ít cá nhân, được tạo ra bởi các nhà phát triển làm việc trên Bithumb Coin và được quản lý bởi một công ty có giá trị cổ phiếu giảm hơn 98%.

EcoinBanks

Read Previous

Chủ tịch St. Louis FED cho biết Bitcoin có thể sẽ là một “mối đe dọa” với đồng USD

Read Next

FedEx cho biết công nghệ blockchain sẽ là công nghệ mang tính quyết định trong ngành công nghiệp vận tải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *