Sàn Binance bị giả mạo

Với sự phát triển mạnh mẽ ngày càng tăng của sàn Binance thì nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dùng để lừa đảo bằng cách lập các website giả mạo.

Thời gian gần đây Tiendientu.com phát hiện nhan nhản các group chia sẻ link giả mạo của sàn giao dịch Binance cũng như quảng cáo trên Google. Giao diện các website này được thiết kế hoàn toàn giống với sàn Binance nhưng đường link lại có chút vấn đề.

Nếu như người dùng không quan sát kỹ sẽ rất dễ bị đánh cắp tài khoản Binance khi đăng nhập ở những web giả mạo này.

Địa chỉ với nhiều ký tự lạ.
Địa chỉ với nhiều ký tự lạ.
Liên kết binance giả mạo chữ "n" có dấu nặng.
Liên kết binance giả mạo chữ “n” có dấu nặng.

Không chỉ riêng Binance là sàn giao dịch tiền điện tử bị những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu. Một tháng trước đây, Sàn Bitfinex đã cảnh báo người dùng rằng những kẻ lừa đảo đã tạo ra một trang web “lừa đảo gần giống với bitfinex.com”. Các hacker đã sử dụng tên “bitfienex”.

Năm ngoái, một ứng dụng giả mạo Ethereum đã leo lên TOP của App Store iOS, ngồi ở vị trí thứ năm trong thể loại tài chính. Các ứng dụng MyEtherWallet.com giả mạo bán cho người dùng với giá là $ 4.99, và được cho là cho phép mọi người quản lý ví của Ethereum và Private Key. Thật thú vị, ứng dụng đã thành công trong quá trình đánh giá ứng dụng của Apple và đã có trong App Store hơn một tuần.

MyEtherWallet.com đã cảnh báo người dùng rằng ứng dụng này giả mạo vì nó đã không có ứng dụng iOS chính thức. Apple loại bỏ các ứng dụng giả mạo sau khi MyEtherWallet.com chỉ ra nó, nhưng nó đã được tải về bởi hơn 3.000 người.

EcoinBanks

Read Previous

Một công ty Mỹ chuẩn bị đầu tư 251 triệu đô vào mảng đào tiền điện tử

Read Next

Ngân hàng trung ương Đài Loan cho biết sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để ứng dụng vào các phương thức thanh toán trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *