Samsung gia nhập thị trường sản xuất chip ASIC dành cho tiền điện tử

Tập đoàn điện tử Samsung vừa đây đã ra thông báo sẽ tham gia vào thị trường sản xuất thiết bị đào tiền điện tử. Và bộ phận sản xuất chip đã cho ra lô hàng Chip ASIC đầu tiên cho các khách hàng tại Trung Quốc đầu tháng này.

Samsung sản xuất chip cho các thiết bị đào tiền điện tử

Tập đoàn Samsung Electronics – (KRX: 005930) có trụ sở tại Hàn Quốc đã tham gia vào thị trường sản xuất chip đào tiền điện tử theo như nhiều tờ báo tại Hàn Quốc đưa tin. Hơn nữa, Samsung cũng đã ký hợp đồng thành công với các khách hàng ở Trung Quốc vào đầu tháng 1 năm 2018.

Theo như các báo cáo từ Samsung thì hãng đã hoàn tất quy trình sản xuất chip ASIC (Application Specific Integrated Circuit) từ cuối năm 2017. Đại diện của Samsung đã đánh tiếng với truyền thông rằng: “Chúng tôi định hướng sẽ trở thành nhà cung cấp chip ASIC cho các đối tác lớn tại Trung Quốc”.

Thị trường chip ASIC đã thực sự bùng nổ vào năm 2017, đã khiến cho nhiều tên tuổi như Bitmain trở nên nổi tiếng và thu được mức lợi nhuận khổng lồ nhờ vào việc sản xuất các loại chip bán dẫn cho các khách hàng truyền thống. Hơn nữa, Bitmain cũng được xếp hạng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất trên thế giới. Một trong những người khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất chip là TSMC thì kỳ vọng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công nữa trong lĩnh vực sản xuất chip nhất là khi hãng đang đau đầu vì sản lượng chip đặt cho Iphone X đang sụt giảm nghiêm trọng.

Chip GPU đào tiền điện tử

Samsung khi chỉ nhắm đến thị trường chip ASIC, mà hãng cũng đang cân nhắc khi đặt chân vào việc sản xuất chip GPU dành cho các thiết bị đào. Samsung đã bắt đầu tăng sản lượng sản xuất DRAM dành cho Card đồ họa được đánh giá là sẽ được tối ưu hóa cho các thiết bị đào tiền điện tử. Sản phẩm 10-nanometer 16Gb GDDR6 DRAM có tốc độ nhanh gấp 2 lần GDDR5 DRAM và có mức sử dụng điện năng hiệu quả hơn 35% so với phiên bản trước đó với hiệu suất này sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa đối với thiết bị mới của Samsung.

Với những số liệu trên cho thấy các nhà sản xuất chip ngày càng xa rời ngành sản xuất chip truyền thống dành cho PC và di động mà tập trung vào thị trường thiết bị đào tiền điện tử. Hơn nữa, các hãng chuyên về sản xuất các thiết bị cho người dùng cuối mà không cần qua trung gian và liên tục cải tiến mẫu mã. Trong thời gian gần đây, hãng sản xuất card đồ họa huyền thoại là Nvidia đã làm việc chặt chẽ với các nhà bán lẽ và đảm bảo rằng sản phẩm của họ sẽ được phục vụ cho cộng đồng game thủ chứ không phải các thiết bị đào tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tether và Bitfinex nhận trác hầu tòa từ CFTC

Read Next

Cựu thống đốc bang New Hampshire dự đoán Bitcoin sẽ thay đổi nền kinh tế thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *