Samsung cho phép thanh toán bằng Bitcoin – người khổng lồ Hàn Quốc đã vào cuộc

Hôm qua, 20.7.2018, các cửa hàng Samsung ở các nước vùng Baltic thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng 7 loại cryptocurrency khác nhau. Thông qua quan hệ đối tác với công ty xử lý thanh toán Coppay, khách hàng mua sắm tại các cửa hàng của Samsung ở Tallinn, Riga, Vilnius và Kaunas sẽ có thể thanh toán bằng BTC, ETH, DASH, NEM, STEEM, XRP và LTC.

Các cửa hàng Samsung ở ba nước vùng Baltic chấp nhận cryptocurrency

Coppay là một công ty fintech châu Âu chuyên cung cấp các cổng thanh toán cryptocurrency cho khách hàng trên khắp 31 cửa hàng. Ngày hôm qua, 20.7.2018, công ty thông báo hiện Samsung đã chính thức chấp nhận 7 loại cryptocurrency khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Dash (DASH), Nem (XEM), Steem (STEEM), Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH).

Cụ thể thông báo của Coppay như sau:

“Khách hàng ở Tallinn, Riga, Vilnius và Kaunas có thể mua smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV và nhiều thứ khác thuộc thương hiệu Samsung bằng cryptocurreny.

Có thể thấy xu hướng số hóa và cho phép thanh toán bằng cryptocurrency đang ngày càng tăng, không chỉ ở các doanh nghiệp lớn mà các nhà bán lẻ toàn cầu hay nhà hàng địa phương cũng nhanh chóng nhập cuộc.”

Tiendientu.org Samsung cho phép thanh toán bằng Bitcoin, bạn đã biết chưa
Các cửa hàng Samsung ở các nước vùng Baltic sẽ chấp nhận thanh toán bằng 7 loại cryptocurrency khác nhau.

Cả Samsung và vùng Baltic đều tin vào tương lai của cryptocurrency

Cryptocurrency đã và đang rất phổ biến ở các nước vùng Baltic. Đặc biệt, chúng hiện đang được chấp nhận rộng rãi ở các bang như Estonia, Latvia và Lithuania. Có rất nhiều thương nhân chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua các mặt hàng như cà phê, căn hộ, quán bar, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng đặc sản, cửa hàng quần áo và thậm chí là phí dịch vụ trong các tiệm massage. Chính sách quy định tại vùng Baltic hầu như không tồn tại, ngoại trừ Latvia. Được biết, quốc gia này trong tương lai rất có thể áp đặt thuế tăng 20% trên các sàn giao dịch cryptocurrency.

Tiendientu.org Samsung cho phép thanh toán bằng Bitcoin, bạn đã biết chưa 2

Mặt khác, Samsung cũng đặc biệt thể hiện sự quan tâm đến công nghệ Blockchain và họ cũng là một trong những công ty lớn chuyên tạo ra chất bán dẫn cho các thiết bị khai thác cryptocurrency. Doanh thu của Samsung đã tăng đáng kể trong năm 2017 do nhu cầu bán dẫn được liên kết với các hoạt động khai thác cryptocurrency. Phía Coppay cũng cho biết các cửa hàng Samsung khác cũng sẽ sớm thêm tính năng thanh toán bằng cryptocurrency thông qua hệ thống của họ.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin thẳng tiến vượt mốc $7.500 sau một tuần đầy biến động

Read Next

Phải chi bao nhiêu tiền để đưa coin lên sàn giao dịch Binance?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *