Samsung cho biết Điện thoại thông minh của họ là thiết bị an toàn nhất khi sử dụng tiền điện tử

Theo Samsung, tập đoàn công nghệ trị giá 290 tỷ USD có khả năng chi phối mọi ngành công nghiệp lớn ở Hàn Quốc, điện thoại thông minh là thiết bị an toàn nhất để sử dụng khi giao dịch bằng tiền mã hóa.

Điện thoại thông minh an toàn hơn máy tính cá nhân

Các ví điện tử dành cho tiền mã hóa trên điện thoại thông minh như Blockchain và Jaxx là ứng dụng được phần lớn người dùng tiền điện tử sử dụng để gửi và nhận thanh toán bằng các tài sản kỹ thuật số.

Joel Snyder, chuyên gia tư vấn CNTT cao cấp tại Samsung Insights, giải thích trong một bài báo gần đây rằng điện thoại thông minh bảo mật hơn nhiều so với máy tính cá nhân hay các thiết bị khác. Trong đó, sự hiện diện của Môi trường thực thi tin cậy (TEE) là then chốt của đặc tính bảo mật vượt trội trên.

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có một môi trường tự nhiên riêng được gọi là TEE. Nó hoạt động như một môi trường thực thi riêng biệt với bộ nhớ riêng, lưu trữ và được tách biệt với thiết bị. Do đó, thậm chí ngay cả hệ điều hành (OS) như Android cũng không thể tiếp cận được TEE và thực hiện những thay đổi trong bộ nhớ của nó.

Trong trường hợp bị tấn công hoặc vi phạm an ninh, kẻ tấn công không thể đột nhập vào TEE để có thể đánh cắp dữ liệu như private key của ví tiền mã hóa, bởi vì TEE tồn tại hoàn toàn độc lập với thiết bị.

Còn đối với máy tính cá nhân hay máy tính dựa trên các thiết bị lưu trữ thông thường như ổ cứng hoặc SSD, hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào kho lưu trữ và lấy cắp thông tin tài chính có giá trị, bao gồm dữ liệu liên quan đến ví tiền mã hóa, từ đó dẫn đến việc người dùng mất tiền cùng mất tài sản lưu trữ trong ví kỹ thuật số.

Snyder giải thích:

“Đây là lý do vì sao điện thoại thông minh có lợi thế hơn so với máy tính cá nhân và máy tính bàn đối với ví tiền mã hóa: nếu không có lợi ích của TEE dựa trên phần cứng, các khóa dễ bị xâm nhập hơn. Có một cảnh báo quan trọng: một nhà phát triển ví ngây thơ có thể chọn cách đơn giản là lưu trữ các khóa trên bộ nhớ trong của điện thoại thông thường, trong trường hợp đó, có ít sự bảo vệ bổ sung khi sử dụng nền tảng của điện thoại thông minh. Hoặc chính chiếc ví có thể là phần mềm độc hại, trong trường hợp đó tất cả các tài sản đều sẽ bị ‘bốc hơi’. Nhưng đối với chiếc ví viết tận dụng những lợi ích TEE của điện thoại thông minh, thì sẽ không có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền mã hóa của bạn.”

Ngày càng có nhiều công nghệ dựa trên TEE

Samsung – đối thủ của HTC – đang phát triển một điện thoại thông minh thành “điện thoại blockchain bản địa đầu tiên trên thế giới”. Nguồn: HTC

Vào tháng 12 năm 2016, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cornell do giáo sư Emin Gun Sirer dẫn đầu đã trêu chọc ý tưởng mở rộng Bitcoin với phần cứng bảo mật có sử dụng TEE từ khi nó ra đời.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Cornell đã đi xa hơn trong việc sử dụng môi trường TEE bản địa trong điện thoại thông minh và xây dựng một công nghệ có tên Teechan dựa trên nền tảng TEE trong các CPU và phần mềm bảo vệ phần mở rộng của Intel.

Công nghệ Teechan dựa trên nền tảng TEE trong các CPU và Phần mềm bảo vệ phần mở rộng của Intel.

TEE tồn tại độc lập với bất kỳ thiết bị nào hoạt động bên trong, có thể xử lý các giao dịch ngoài chuỗi sau đó được gom lại thành các giao dịch lớn hơn để giải quyết chuỗi. TEE còn là giải pháp mở rộng dựa trên các môi trường đáng tin cậy, đạt được tiến bộ đáng kể bằng cách xử lý hơn 2.480 giao dịch trên mỗi giây.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Vì sao phải cấm tất cả các hoạt động chứng khoán liên quan tới tiền mã hóa?

Read Next

Vì sao Việt Nam phải cấm tất cả các hoạt động chứng khoán liên quan tới tiền điện tử?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *