Samsung biến những chiếc điện thọai cũ thành thiết bị đào Bitcoin

Samsung vừa đưa ra quyết định tái sử dụng những mẫu điện thọai cũ để dùng làm các thiết bị đào Bitcoin. Cùng với việc cho ra đời ứng dụng đào phù hợp, các chiếc điện thọai Samsung cũ giờ đây có thể đào Bitcoin như một chiếc máy thông thường với nền tảng di động.

Samsung dùng 40 chiếc điện thọai Galaxy S5 đã qua sử dụng làm thiết bị đào tiền ảo

Mặc dù các chi tiết kỹ thuật của những chiếc điện thọai cũ này đã được chỉnh sửa đôi chút để phù hợp với việc đào. Samsung xác nhận năng suất đào của 8 chiếc điện thọai tương đương với một chiếc máy tính để bàn có cấu hình trung bình.

Ý tưởng biến điện thọai thành thiết bị đào này của Samsung đã được nhắc đến ở hội nghị các nhà phát triển của Samsung được tổ chức ở San Francisco vừa qua. Ý tưởng được đưa ra bởi Samsung’s Creative Lab một phòng thí nghiệm công nghệ mới của Samsung tọa lạc ở Samsung Digital City tại Hàn Quốc.

Bên cạnh ý tưởng biến chiếc điện thọai cũ đã qua sử dụng thành thiết bị đào Bitcoin, Samsung còn có ý tưởng đáng giá khác đó là biến chiếc máy tính bản cũ thành một chiếc laptop chạy hệ điều hành Linux Ubuntu và chiếc Galaxy S3 biến thành màn hình theo dõi bể cá. Hơn nữa hãng cũng đang tiến hành tái chế những chiếc điện thọai cũ có chức năng nhận diện khuôn mặt thành hệ thống an ninh cho những ngôi nhà thông minh.

Samsung có kế họach tạo một ứng dụng kết nối tất cả các thiết bị của hãng

Samsung cam kết sẽ phổ biến ứng dụng này miễn phí nhằm tạo nền tảng cho Samsung Creative Lab tái sử dụng các thiết bị cũ.

Một đại diện của Samsung cho biết rằng các bảng mạch chủ là những nền tảng chủ lực cung cấp môi trường hoàn hảo để đưa đến sức sống mới cho những thiết bị cũ của Samsung. Tạo những khả năng mới và mở rộng giá trị của thiết bị cũ sắp được lọai bỏ.

Ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Một đại diện của Samsung cho biết rằng Samsung rất nỗ lực biến những thiết bị cũ của họ có thể sử dụng dài hạn. Bởi vì họ biết rằng những chiếc Note được bán ra với giá hàng ngàn đô la và người tiêu dùng sẽ dễ dàng bỏ ra số tiền này nếu biết được sau này khi mẫu Note lỗi thời họ vẫn có thể bán nó với mức giá vài trăm đô la hoặc để dùng vào mục đích khác mà Samsung đã tiết lộ.

Samsung đã chính thức khởi động dự án này và kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng bằng việc công khai dự án trên trang Github. Github là một trang xây dựng các dự án từ cộng đồng trên khắp thế giới dành cho việc phát kiến những công nghệ mới hay ý tưởng cải tiến những công nghệ lỗi thời.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Kazakhstan đề xuất cấm tiền ảo và các họat động đào tiền ảo

Read Next

Hàn Quốc tập trung vào bộ luật xử phạt các họat động tội phạm liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *