SACB nói thị trường tiền điện tử không có gì đáng ngại để ban hành bộ luật giám sát

Trong một buổi phỏng vấn của CNBC vào thứ hai với ông Abdulmalik Al-Sheikh là trưởng ban cố vấn ngân hàng trung ương Ả Rập Saudi – Saudi Arabia’s central bank (SACB) đã phát biểu ông không tin rằng thị trường tiền ảo rủi ro đến mức cần phải ban hành luật giám sát tại thời điểm này. Ông cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giám sát để xác định rõ vị trí của tiền ảo trên thị trường.

Ngân hàng trung ương Ả Rập Saudi tiếp tục giám sát Bitcoin và các lọai tiền ảo khác

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Abdulmlik Al-Sheikh tiếp tục khen ngợi tầm nhìn của quỹ tiền tệ Ả Rập Saudi. Ông phát biểu rằng thị trường tiền ảo vẫn còn đang trong giai đọan chập chững, ông mô tả rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn rất đơn sơ với người dùng 1-1 đây và đó.

Khi được đề cập đến các quy định kiểm duyệt ông mạnh mẽ tuyên bố: “Tôi tin rằng thị trường tiền ảo không phải là vấn đề gì đó lớn lao đến mức mà ngân hàng trung ương phải đích thân giải quyết”.

Cũng trong cuộc họp tuần trước tại ngân hàng trung ương Châu Âu, ngài giám đốc điều hành của ngân hàng trung ương cũng có phát biểu tương tự rằng tiền ảo cũng như những lọai tiền điện tử khác mà chúng ta đang quan tâm vẫn cần nhiều thời gian để hòan thiện dần, và tại thời điểm này thì chúng không phải là vấn đề chúng ta nên bận tâm đến.

Những động thái tiếp theo từ ngân hàng trung ương

Ông Mr. Al-Sheikh cũng tái khẳng định rằng tại thời điểm này ngân hàng trung ương Ả Rập Saudi chỉ quan sát thị trường tiền ảo và những tác động của nó đến thị trường kinh tế trong nước.

Liên quan đến vấn đề ICO, hòang tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal cho biết rằng Bitcoin sẽ là phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hòang tử cũng trả lời phỏng vấn của CNBC rằng không cần quan tâm quá nhiều đến tiền ảo. Tiền ảo là thứ không được giám sát, không được quản lý từ ngân hàng trung ương và điều đó tạo nên ưu điểm cho đồng tiền này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nhà cung cấp ví điện tử Ledger hợp tác cùng người khổng lồ công nghệ Intel

Read Next

Nhà đầu tư Bitcoin phản đối chính phủ Anh can thiệp vào thị trường tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *