Rủi ro thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 100 tỷ USD sau khi giảm 15 tỷ USD trong tuần tồi tệ

Trong bảy ngày qua, việc định giá thị trường tiền điện tử đã giảm từ 117 tỷ đô la xuống còn 102 tỷ đô la, chỉ còn hơn 15 tỷ đô la.

Các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) , Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) hoạt động kém so với đồng đô la Mỹ, trải qua các khoản lỗ trên 10%.

Trong số ba tài sản tiền điện tử có giá trị nhất trong không gian, giá Ethereum chịu mức giảm tồi tệ nhất khi ETH giảm hơn 13% từ 98 đô la xuống còn 84 đô la.

Bitcoin có nguy cơ giảm xuống mức 2.700 đô la?

Giá Bitcoin đã hoạt động tương đối tốt so với các tài sản tiền điện tử lớn khác và các mã thông báo vốn hóa thị trường nhỏ trong bảy ngày qua.

Nhưng, việc thiếu khối lượng trong hầu hết các thị trường Bitcoin đã khiến tiền điện tử chiếm ưu thế có nguy cơ giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng dưới mốc 3.000 đô la.

DonAlt, một nhà giao dịch tiền điện tử và phân tích kỹ thuật, đã viết:

Khi As BTC đang tiếp cận mục tiêu của fractal 2014, mục tiêu của hầu hết mọi người thay đổi từ 3k thành 1k và thậm chí thấp hơn. Tôi vẫn nghĩ $ 2,700 là một nơi tuyệt vời để mua nếu chúng ta nên đến đó. ‘Lịch sử không lặp lại nhưng nó thường có vần.’

Nhà phân tích nói thêm rằng mặc dù giảm xuống dưới 3.000 đô la luôn là một khả năng, việc rút ngắn tài sản có thể có rủi ro cao trong thời kỳ không chắc chắn và biến động cực đoan.

Nếu bạn loại trừ bấc kết thúc thị trường gấu cuối cùng, chúng tôi đã ở đó. Loại trừ nó có thể là hợp lý bởi vì mặc dù sự sụt giảm này rất giống nhau, thị trường thanh khoản và tinh vi hơn so với trước đó. Không phải là nơi để thêm quần short mới, theo ý kiến ​​của tôi, anh ấy đã thêm vào.

Các thị trường lớn như Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã bắt đầu chứng minh sự sụt giảm đáng chú ý về khối lượng và nhu cầu tổng thể đối với loại tài sản.

Theo CryptoCompare, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử, Nhật Bản và Hàn Quốc, luôn xếp hạng cao hơn Mỹ trong suốt thị trường tăng giá năm 2017, chỉ chiếm khoảng năm phần trăm khối lượng Bitcoin toàn cầu.

Ngược lại, Mỹ hiện chiếm 17,6% khối lượng Bitcoin quốc tế, không bao gồm khối lượng Tether (USDT).

Trạng thái xấu

Lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2017, thị trường tiền điện tử được thiết lập để giảm xuống dưới mốc 100 tỷ đô la, chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu suất vượt trội của tiền điện tử khối lượng thấp.

Một số ít mã thông báo như ICON (ICX) , VeChain (VET) và Zcash (ZEC)  đã chứng kiến ​​mức giảm 95% đến 99% từ mức cao nhất mọi thời đại của họ. Vào thời kỳ đỉnh cao, ICX được định giá 44 tỷ USD. Tính đến tháng 12, mức vốn hóa thị trường của ICX vẫn dưới mức 100 triệu đô la.

Nếu tiền điện tử vẫn tồn tại trong một thị trường gấu trong vài tháng đầu năm 2019, mã thông báo và mã thông báo thanh khoản thấp sẽ tiếp tục giảm giá trị so với cả đô la Mỹ và Bitcoin.

Tính đến thời điểm hiện tại, tồn tại rủi ro đáng kể trong việc rút ngắn và khao khát Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác trên thị trường, và nhiều nhà đầu tư đang quan sát xu hướng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử bằng cách nắm giữ các giao dịch.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ  TradingView .

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin được thúc đẩy nhiều hơn bằng cách đầu cơ hơn tiện ích: Giám đốc điều hành BitPay

Read Next

Giám đốc điều hành Bitcoin Exchange của Romania đã giúp đỡ các quỹ để đánh cắp: Báo cáo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *