Ron Paul khuyên chính phủ không nên can thịêp vào Bitcoin

Cựu ứng cử viên tổng thống Ron Paul vừa đây đã hối thúc việc hợp pháp hóa tất cả các lọai tiền ảo trong một cuộc phỏng vấn. Ông cho rằng giá cả của các lọai tiền ảo sẽ còn tiếp tục tăng cũng như giá vàng và đô la và ông cũng cảnh báo chính phủ không nên can thiệp sâu vào các lọai tiền ảo cũng như Bitcoin.

Cựu ứng cử viên tổng thống Ron Paul lo lắng khi chính phủ đang giám sát người dùng tiền ảo

Đã hai lần thất bại trong cuộc chạy đua vào nhà trắng, cựu ứng cử viên Đảng Cộng Hòa đến từ Texas là ông Ron Paul cho rằng Internal Revenue Service (IRS) không nên theo dõi họat động của người dùng tiền ảo cũng như theo dõi các họat động chuyển tiền và giao dịch.

Ông còn nhiều lần đề cập đến việc IRS cần nỗ lực hơn nữa trong việc thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase cung cấp thông tin khách hàng để tiến hành thu thuế. Và Coinbase cũng đã nhiều lần từ chối yêu cầu này của IRS.

Trong một lần phỏng vấn với nhà báo Cambone ông đã thẳng thắng chia sẻ quan điểm của mình rằng chính phủ nên kiên nhẫn chờ đợi một công nghệ mới như Bitcoin phát triển đủ chính mùi rồi hãy quyết định công tâm là nên hỗ trợ hay cấm đóan. Nếu như Bitcoin thực sự là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế thì chính phủ nên khảo sát thật cẩn thận.

Ông đi đến kết luận: “Nếu người dân quyết định dùng Bitcoin thì chính phủ không nên can thiệp vào”.

Một góc nhìn tinh tế về Bitcoin

Không giống như những chính trị gia và những chuyên gia kinh tế nổi bật khác, ông Paul không dùng những từ ngữ đao to búa lớn để đánh bóng tên tuổi khi đề cập đến vấn đề đang nóng như Bitcoin. Mà thay vào đó ông hết sức kiên nhẫn và khiêm nhường khi thẳng thắng thừa nhận ông không hòan tòan hiểu rõ về Bitcoin cũng như nền tài chính công nghệ cao đang thay đổi thế giới.

Trở về với vấn đề Bitcoin, ông đã đưa ra chính kiến rằng chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết được liệu Bitcoin có sống sót qua những lần càn quét của chính phủ hay không và liệu trong tương lai Bitcoin có còn được định nghĩa là tiền nữa hay không.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Lebanon bật mí sẽ hậu thuẫn tiền điện tử

Read Next

Zimbabwe dùng Bitcoin để giao dịch quốc tế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *