Ripple vượt qua Ethereum để trở thành Crypto lớn thứ hai sau khi Liên Minh Ngân Hàng Nhật Bản thành lập

Khá bất ngờ, Ripple chính thức tiếp nhận vị trí của Ethereum mang trị giá 200 triệu USD để trở thành Cryptocurrency thứ hai trên thế giới với tổng vốn hóa thị trường là 8,5 Tỷ USD. Trong suốt 24 giờ, giá Ripple tăng 71,6%, trong khi giá Ethereum giảm 6,85%.

Một vài Cryptocurrency bao gồm Ripple, NEM và Stellar Lumens có mức tăng giá bất thường trong thời gian qua, với giá trị là 71,6%, 53,4% và 94,81% lần lượt mỗi coin.

Mặc dù Ripple đã có những phát triển đáng kể trong việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược như việc gần đây đã bổ xung thêm 10 tổ chức tài chính mới như MUFG, BBVA, SEB, Akbank, Axis Bank, YES BANK, SBI Remit, Cambridge Global Payments, Star One Credit Union và eZforex.com, rất khó có thể giải thích lợi nhuận của Ripple lên đến 71% trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hiệp hội Nhật Bản công bố

Hợp tác hoặc sáng kiến ​​mới nhất được Ripple đưa ra vào 11 ngày trước không có những cuộc trao đổi hoặc sàn giao dịch lớn trên toàn cầu tích hợp hỗ trợ thương mại Ripple trong vài tuần qua.

Chỉ có một yếu tố thúc đẩy có thể giải thích mức tăng giá gần đây nhất của Ripple là việc thành lập một dự án hợp tác giữa các ngân hàng của Hiệp hội Nhật Bản về thanh toán xuyên quốc gia và trong nước.

Theo video giới thiệu chính thức của mình, Ripple đang cung cấp cho toàn bộ mạng lưới với giao thức thanh toán xuyên quốc gia và Cross-bank trên nền Blockchain.

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản đã tuyên bố:

“Để giải quyết những nhu cầu đang nổi lên này, các ngân hàng đã cùng hợp tác để khởi động Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản về các khoản thanh toán trong nước và xuyên quốc gia cho phép hệ thống thanh toán linh hoạt và hiệu quả. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới thực hiện giải pháp của Ripple trong môi trường điện toán đám mây. ”

Sự hợp tác của Ripple với Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản và các ngân hàng hàng đầu và các tổ chức tài chính ở Châu Âu như BBVA, Ripple đã củng cố vị thế của nó như là một giao thức Blockchain cơ sở cho cơ cấu tài chính và ngành công nghiệp toàn cầu.

Điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với Ethereum?

Ethereum đã thực hiện một chiến lược dựa trên sự hợp tác tương tự với sự ra mắt của Enterprise Ethereum Alliance đầu năm nay.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu sự tăng trưởng ngắn hạn của Ripple sẽ ổn định trong thời gian dài, Ethereum và Ripple đều sử dụng cùng một chiến lược để thu hút các tập đoàn và ngân hàng quy mô lớn. Mặc dù Ethereum đã thu hút được sự chú ý của JPMorgan nhưng Ripple dường như đã nắm bắt được sự chú ý của các ngân hàng và các định chế tài chính trị giá nhiều tỷ USD.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Litecoin tăng lên 30 USD khi được sở giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc hỗ trợ

Read Next

Lý do và xu hướng Bitcoin được giao dịch với mức giá 1835USD tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *