Ripple và XRP đối mặt với đơn kiện từ công ty luật đầu tư toàn cầu

Trong khi cộng đồng còn đang đau đầu vì Bitcoin ETF thì ở một diễn biến khác, holder XRP cũng méo mặt vì công ty Ripple liên tiếp bị khởi kiện. Lần này, người đưa đơn cáo buộc lại là chính công ty luật đầu tư toàn cầu, Rosen Law.

Công ty luật Rosen Law cũng vào cuộc

7.8.2018, công ty luật Rosen Law thông báo họ đang tiến hành điều tra Ripple Labs, Inc. trước những cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang liên quan đến việc bán token XRP.

Rosen Law cho biết:

“Chúng tôi đại diện cho toàn thể nhà đầu tư trên khắp thế giới, tập trung vào các hoạt động của lớp tài sản chứng khoán và các sản phẩm phái sinh.

Và hiện tại, Rosen Law đang chuẩn bị hồ sơ để tiến hành một vụ kiện tập thể nhằm đòi bồi thường thiệt hại cho các nhà đầu tư XRP.”

Ripple đã chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các vụ kiện tập thể từ California. Trước bối cảnh này, Ripple đã cố gắng đẩy lùi các cáo buộc và khẳng định XRP hoàn toàn tách biệt và độc lập với công ty.

Tiendientu.org Ripple và XRP đối mặt với đơn kiện từ công ty luật đầu tư toàn cầu 2
XRP có phải là chứng khoán???

Tại hội nghị CB Insights’ Future of Fichtech ở New York, CEO Ripple, Brad Garlinghouse, đã đưa ra ba lý do vì sao ông tin XRP không phải là chứng khoán.

“Thứ nhất, nếu công ty Ripple đóng cửa vào ngày mai, sổ cái XRP vẫn tiếp tục hoạt động. Đó là công nghệ phân quyền mã nguồn mở tồn tại độc lập với Ripple.

Thứ hai, thực tế, những người mua XRP không nghĩ họ đang mua cổ phần của Ripple. Có một công ty tên Ripple, là một công ty tư nhân. Công ty này cũng có nhà đầu tư và mọi người đã mua cổ phần của công ty Ripple. Nhưng, mua XRP không đồng nghĩa bạn có quyền sở hữu cổ phần công ty Ripple. XRP không thể cho bạn hưởng cổ tức hoặc lợi nhuận đến từ Ripple.

Thứ ba, XRP được sinh ra với sứ mệnh giải quyết một vấn đề còn tồn đọng. XRP hoàn toàn không có tiện ích trong chứng khoán.”

Ripple liên tiếp bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán!

Ngày 27.6.2018, một nhà đầu tư XRP đã cáo buộc CEO Ripple, Bradley Garlinghouse, và toàn công ty Ripple Labs Inc. về việc thu lợi bất hợp pháp khi tăng giá trị của token XRP.

Trước đó, vào ngày 3.5.2018, Taylor-Copeland Law, một trong những công ty luật đầu tiên ở California, đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Ripple Labs. Họ cho rằng phía Ripple đã bán chứng khoán chưa niêm yết dưới dạng token XRP và điều này đã vi phạm luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ.

Sau đó, một cư dân từ California, David Oconer, đã đệ trình lên Tòa Thượng Thẩm California đơn cáo buộc Ripple đã cố tình tạo nên token XRP và sử dụng chúng để tài trợ cho chính hoạt động của mình và phát triển hệ sinh thái XRP.

Tiendientu.org Ripple và XRP đối mặt với đơn kiện từ công ty luật đầu tư toàn cầu 4

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường ngày 10/8: Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường tiền điện tử được thơm lây

Read Next

Giáo sư đại học Yale cho biết “Nên sở hữu ít nhất 6% Bitcoin trong danh mục đầu tư!”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *