Ripple tiến thêm một bước gần hơn tới XRP phân cấp

Một trong những vấn đề lớp xoay quanh XRP chính là phân cấp. Điều này là do Ripple, công ty sở hữu số lượng đồng coin XRP khủng khiếp. Và cũng gần đây, công ty cũng đã điều hành hầu hết các nút xác nhận trên hệ thống blockchain XRP. Về bản chất, Ripple có quyền kiểm soát phần lớn mạng XRP, có nghĩa là dòng tiền này không thể được phân cấp.

Ripple tiến thêm một bước gần hơn tới XRP phân cấp

Chúng ta phải nhớ rằng điều này cũng gắn liền với các liên kết XRP như một sự bảo mật. Nếu XRP được phân cấp nhiều hơn, có thể lập luận rằng trường hợp này có thể chưa bao giờ tồn tại đối kháng với Ripple như một công ty tự chủ.

Là một phần trong tiến trình của Ripple và kế hoạch tương lai cho XRP, Ripple dĩ nhiên đóng các nút xác nhận hợp lệ của họ và cho phép các nút của bên thứ ba hoạt động trên mạng. Cuối cùng, họ khiến cho sự phi tập trung trở thành một yếu tố thực tế hơn. Theo AMB Crypto, bây giờ Ripple chạy 48% các nút xác nhận hợp lệ trên “Danh sách các nút độc nhất” (UNL). Danh sách này về bản chất có nghĩa là mạng lưới có thể được xem như là phi tập trung do sự kiểm soát thực tế nằm trong tầm tay của rất nhiều các bên, điều hành 52% còn lại.

Theo AMB Crypto:

“Trong năm, Ripple đã gắn bó với lộ trình của họ từ từ phân cấp XRP Ledger bằng cách thêm trình xác nhận của bên thứ ba vào UNL mặc định. Đối với mỗi trình xác thực của bên thứ ba được thêm vào UNL mặc định, Ripple sẽ xóa một trong các trình xác thực của họ. “

Hơn nữa:

“Quá trình này diễn ra trong năm, theo chiến lược phân cấp của Ripple. Hiện tại, Ripple kiểm soát 10 trong số 21 nút trên UNL mặc định, chúng hoạt động hiệu quả chỉ 48% của các nút xác nhận hợp lệ. Điều này bất kể mỗi nút trên mạng có thể xác định UNL mà họ muốn xử lý các giao dịch của họ, cho phép đo lường phân cấp một cách hiệu quả thông qua sự lựa chọn. ”

Theo Adrian Barkley, ông vẫn nghĩ Ripple có một chút việc phải làm trước khi họ có thể gọi để phân quyền hoàn toàn, vì cuối cùng 48% mạng vẫn cung cấp cho Ripple cơ hội kiểm soát và điều khiển một đoạn rất lớn của mạng. Không chắc họ sẽ làm như vậy, nhưng về lý thuyết, một mạng lưới không thể phân cấp nếu một thực thể đơn độc kiểm soát phần lớn nó.

Nhìn chung, đây là một thông tin tốt và nó thể hiện như một điểm chuẩn trong sự tiến triển của Ripple. XRP sẽ phát triển, bây giờ như là một tài sản “gần như” phi tập trung, và cuối cùng có thể bắt đầu được thực hiện nghiêm túc bởi các nhà phân tích ‘hardcore’ trong số chúng ta.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Những nhận định của các nhà phân tích về xu hướng thị trường tiền điện tử hiện nay

Read Next

CEO của Bitmex là Arthur Hayes cho biết Ethereum chỉ là Shitcoin và sắp rơi xuống 100 đô la

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *