Richard Branson cảnh báo chiêu trò dùng tên tuổi của ông để lừa đảo trong thị trường tiền điện tử

Ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson đã phát biểu hôm thứ Năm rằng hiện nay có một số kẻ mạo danh ông để dụ dỗ nạn nhân đầu tư vào tiền điện tử.

Tên tuổi của Richard Branson bị lợi dung để lừa đảo

“Tôi đã nhiều lần cảnh báo mọi người về vấn đề này, và càng ngày càng tăng các câu chuyện giả mạo trực tuyến liên kết tôi với các chương trình làm giàu nhanh, các trang giả mạo, quảng cáo gây nhầm lẫn, và các giao dịch tiền điện tử”, Branson viết trong một bài đăng trên blog.

“Trong khi tôi thường xuyên nhận xét về tích cực về những lợi ích tiềm năng của sự phát triển bitcoin đối với nền tài chính”, ông tiếp tục, “Tôi hoàn toàn không xác nhận những câu chuyện bitcoin lừa đảo người dùng này”.

Branson là người sáng lập Tập đoàn Virgin, có danh mục đầu tư của hơn 400 công ty bao gồm hãng hàng không Virgin Atlantic. Ông đã quảng bá bitcoin và công nghệ blockchain trong quá khứ, bao gồm cả việc thông qua một hội nghị thượng đỉnh tư nhân hàng năm của những người tham gia ngành công nghiệp.

Branson chỉ đích danh trang web lừa đảo – Bitcoin Trader. Trong đó trang web này có bài viết “560 ngàn người Anh bỏ việc sau khi Richard Branson đầu tư vào công nghệ tài chính Bitcoin mới”. tiêu đề đọc và bài viết giả mạo gắn với bút danh của CNN.

Branson không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất cảnh báo người tiêu dùng về những trò gian lận được mạo danh tên của mình. Martin Lewis, một nhà văn tài chính cá nhân của Anh, gần đây đã kiện Facebook vì thất bại trong việc gỡ bỏ quảng cáo bằng hình ảnh của ông để quảng bá những trò gian lận, lừa đảo với tiền điện tử.

Vấn đề này được mở rộng đến Twitter, nơi các tài khoản giả mạo người sáng lập etherum Vitalik Buterin và các dự án tiền điện tử khác đã đạt đến một tỷ lệ có thể gọi là dịch bệnh ngoài sức tưởng tượng.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử đón một màu xanh đầy hy vọng

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Không vượt mục tiêu 10.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *