Quỹ tiền tệ quốc tế IMF kêu gọi ngân hàng tích cực thay đổi để đối phó với sự lan rộng của tiền điện tử

Một quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng các ngân hàng trung ương cần phải thêm nhiều lợi ích hấp dẫn hơn cho các đồng tiền giấy “vào thời đại kỹ thuật số” trong một bài báo được công bố ngày 31 tháng 5. Phó giám đốc Sở tiền tệ và thị trường vốn đề xuất ba kế hoạch để cạnh tranh cho các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

IMF kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực của các ngân hàng trung ương

Đầu tiên, ông nói rằng, “Ngân hàng trung ương nên tiếp tục phấn đấu để tăng cường lợi ích cũng như tự liện cho tiền giấy tốt hơn và ổn định hơn”. Ông nhấn mạnh vào vai trò tập thể chuyên môn và kinh nghiệm linh hoạt trong chính sách tiền tệ. Bài báo trích dẫn Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde, người nói rằng “phản ứng tốt nhất của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử là tiếp tục thay đổi chính sách tiền tệ để hiệu quả và minh bạch hơn, trong khi vẫn mở ra những ý tưởng mới và nhu cầu mới, khi nền kinh tế phát triển.”

Phó giám đốc nói thêm rằng rằng cần phải điều chỉnh việc sử dụng tài sản tiền điện tử để ngăn chặn kẻ hở pháp lý và bất kỳ hoạt động rửa tiền nào “không cho phép cạnh tranh không lành mạnh”.

Ông cũng đề nghị phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để “làm cho đồng tiền trở nên hấp dẫn hơn như một phương tiện thanh toán hợp thời” Ông nói rằng CBDC có thể giảm chi phí giao dịch cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, cũng như cho phép giao dịch xuyên quốc gia:

“Ví dụ, Ngân hàng có thể làm cho đồng tiền của mình hấp dẫn nhà đầu tư hơn bằng cách phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình để bổ sung nguồn cung tiền mặt và tiền dự trữ ngân hàng. Tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương như vậy có thể được trao đổi, ngang hàng với một cách phi tập trung, nhiều như một tài sản điện tử phổ thông ”.

Các quan chức IMF đã chỉ trích mạnh mẽ các đồng tiền điện tử trong thời gian vừa qua và đề nghị cần có quản lý kỹ lưỡng hơn. Đầu năm nay, Christine Lagarde nói rằng quy định về tiền điện tử là “không thể tránh khỏi” và cần thiết ở cấp độ quốc tế, tập trung vào việc điều chỉnh “hoạt động” trên “thực thể”.

Vào tháng 3, Lagarde nói rằng thị trường tiền điện tử phải được điều chỉnh bởi cùng một luật áp dụng cho thị trường truyền thống. Bà lập luận rằng tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính truyền thống, và các quy định đó phải được phát triển trên phạm vi toàn cầu với sự giúp đỡ từ IMF.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ethereum Classic nâng cấp thành công giao thức mạng

Read Next

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản là Bittrade đã được mua lại thành công với giá 50 triệu Đô

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *