Quoinex đang mở rộng họat động sang thị trường Nga

Một sàn giao dịch Bitcoin lớn ở Nhật Bản đang tìm kiếm đối tác để cung cấp dịch vụ tại thị trường Nga. Giám đốc điều hành của sàn cho biết thị trường ở Nga cực kỳ rộng lớn và cũng hối thúc chính phủ Nga cấp phép họat động cho sàn tại quốc gia này.

Những sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Nhật đang nhắm đến thị trường Nga

Tập đòan Quoine đang quản lý sàn giao dịch tiền địên tử Quoinex đang tìm cách xâm nhập thị trường Nga. Giám đốc điều hành Mike Kayamori cho biết Quoinex hiện đang hỗ trợ BTC, BCH và ETH. Dự kiến vào cuối tháng 12 sàn sẽ được cấp phép chính thức họat động bởi ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA).

“Tổng lượng giao dịch trong tháng vừa rồi mà sàn xử lý lên đến 8 tỷ Đô La. Với những tín hiệu lạc quan như vậy, Quoinex muốn mở rộng họat động sang Nga cũng là một thị trường rộng lớn”.

Hiện tại sàn Quoinex vẫn chưa chính thức đi vào họat động tại Nga vì chưa nắm rõ các quy định của chính phủ cũng như những rủi ro đi kèm khi vào thị trường này vì thế trước tiên sàn sẽ hợp tác với những công ty địa phương họat động trong lĩnh vực tiền địên tử và hiểu rõ các quy định.

Nước Nga có thể học hỏi từ Nhật Bản

Bằng việc mở rộng họat động sang Nga, ông Mike Kayamori đại diện Quoinex tin rằng việc quan trọng nhất là chính phủ nhất quán trong việc xác định đâu là lợi ích, đâu là rủi ro.

“Các ủy ban kinh tế và các tổ chức của Nga nên học hỏi từ Nhật Bản, dựa trên những tài lịêu hướng dẫn và những quy chế do chính phủ ban hành liên quan đến tiền địên tử và kế đó là áp dụng một cách chọn lọc tại Nga. Singapore cũng là nước học hỏi rất nhiều từ Nhật Bản bởi vì Nhật Bản là nước tiên phong trong lĩnh vực này”.

Mike Kayamori không phải là người đầu tiên đề nghị nước Nga nên học hỏi mô hình quản lý của Nhật Bản. Vào tháng 7, các chính trị gia Nga và các tổ hịêp hội doanh nghiệp cũng đưa ra lời đề nghị tương tự. Hiện tại chính phủ Nga đang ra sức hòan thiện bộ luật liên quan đến tiền điện tử và dự kiến sẽ áp dụng vào năm 2018.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Những quốc gia mà Bitcoin không được chào đón

Read Next

Thư viện điện tử chấp nhận những đóng góp bằng Bitcoin Cash và Zcash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *