Hạ viện của quốc hội Pháp đã bác bỏ các sửa đổi trong dự luật tài chính năm 2019, điều này sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử . Tạp chí kinh doanh hàng tháng của Pháp Capital đã báo cáovào thứ ba này, 18/12.

Những sửa đổi đã bị Quốc hội từ chối đề cập đến một dự thảo dự luật tài chính của chính phủ cho năm 2019.

Theo giải thích của cửa hàng tin tức tiền điện tử Bitcoin.fr , Nghị viện đã bác bỏ tổng cộng bốn đề xuất. Một trong số đó là giới thiệu sự khác biệt giữa các giao dịch tiền điện tử thông thường và giao dịch tiền điện tử thường xuyên, cung cấp một hệ thống thuế thoải mái hơn cho giao dịch sau.

Một sửa đổi khác được đề xuất để tăng khối lượng giao dịch hàng năm được miễn thuế từ € 305 (khoảng $ 350) lên € 3.000 ($ 3,430), hoặc thậm chí € 5.000 ($ 5,714). Quốc hội cũng từ chối đề xuất tuân theo các hướng dẫn hiện hành về chứng khoán khi giới thiệu thuế tiền điện tử

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11, việc giảm thuế suất thuế thu nhập từ 36,2 đến 30% cũng được đề xuất; sửa đổi này đã được đề cập trong cuộc họp của Hội đồng, nhưng tình trạng hiện tại của nó vẫn chưa rõ ràng.

Người đứng đầu một hiệp hội blockchain của Pháp Chaintech, Alexandre Stachtchenko, nói với Capital rằng động thái của chính phủ không mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý nào cho các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử của đất nước. Hơn nữa, ông tin rằng theo luật hiện hành, nhiều người trong số họ sẽ không muốn báo cáo thu nhập tiền điện tử của họ.

Vào tháng 6 năm 2017, tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của đất nước, Bruno le Maire, đã lặp lại quan điểm của Macron, cho rằng đất nước đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng blockchain .

Vào tháng 12, các đại biểu chính trị của Pháp đã đề nghị chi 500 triệu euro (khoảng 569 triệu đô la) cho việc triển khai chuỗi khối cấp nhà nước trong ba năm tới để tuân thủ khóa học do le Maire vạch ra.

Tuy nhiên, thái độ chung của Pháp đối với tiền điện tử vẫn còn mơ hồ. Ngân hàng trung ương của đất nước  gần đây đã từ chối xác nhận một kế hoạch cho phép hàng ngàn kiốt thuốc lá bán Bitcoin ( BTC ) bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.