Quốc hội Hàn Quốc tham gia vào cuộc tranh luận về tiền điện tử đầu tiên

Vào ngày 10 tháng 12, Quốc hội Hàn Quốc cùng với một số thành viên của Quốc hội sẽ chuẩn bị tổ chức cuộc tranh luận chính thức đầu tiên của đất nước về tiền điện tử liên quan đến các quan chức chính phủ cấp cao.

Điểm nói chuyện dự kiến ​​của cuộc tranh luận

Cuộc họp, được sắp xếp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của thị trường địa phương bao gồm Upbit , Bithumb , Korbit , Gopax và Coinone , sẽ có giám đốc điều hành của các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và trao đổi qua quầy (OTC) thảo luận về phạm vi điều chỉnh của chính phủ về tiền điện tử cùng các thành viên của Đại hội.

Điểm 1: Tính minh bạch và hiệu quả của các sàn giao dịch tiền điện tử

Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc và Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đã chính thức cho phép các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến blockchain bằng cách cung cấp tài khoản ngân hàng ảo.

Tuy nhiên, các nhà điều hành trao đổi tiền điện tử đã yêu cầu chính phủ theo dõi hướng dẫn được phát hành vào tháng 1, cấm các cá nhân giao dịch với các tài khoản ngân hàng chưa được xác nhận. Hiện tại, bất chấp đèn xanh của FSC, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nhỏ đang vật lộn để có được dịch vụ ngân hàng ổn định từ các ngân hàng thương mại lớn.

Ngoài ra, do kiểm soát vốn nghiêm ngặt, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử trên nền tảng địa phương không thể gửi số lượng lớn ra nước ngoài bằng tài khoản ngân hàng của họ, hạn chế khả năng trao đổi tiền điện tử để mở rộng hoạt động sang thị trường nước ngoài.

Điểm 2: Thiết lập tầm quan trọng của các sàn giao dịch tiền điện tử

Trong suốt 11 tháng qua, chính phủ Hàn Quốc đã tích cực khuyến khích phát triển công nghệ blockchain bằng cách dẫn đầu các sáng kiến ​​khác nhau và tạo ra một hệ sinh thái sôi động cho các công ty khởi nghiệp ở cấp độ khu vực.

Chính phủ đã công nhận blockchain là một trong bốn trụ cột cốt lõi của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đã làm việc với các công ty ở thị trường địa phương để đưa những tài năng trẻ vào hệ sinh thái.

Theo Hankyoreh, một cơ quan truyền thông chính thống đang hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước trong việc tổ chức cuộc tranh luận, chính phủ muốn các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản cho các nhà đầu tư và nhận ra tầm quan trọng của việc trao đổi tiền điện tử minh bạch và hiệu quả thị trường cho sự tăng trưởng dài hạn của không gian blockchain.

Điểm 3: Thiết lập tầm quan trọng của khung pháp lý thực tế

Cả trao đổi tiền điện tử và các cơ quan chính phủ đều đồng ý rằng khung pháp lý là cần thiết để thị trường địa phương tiếp tục tăng với tốc độ nhanh nhưng các chính sách cần phải thực tế.

Lee Seok-wu, chủ tịch của Dunamu, một công ty con của Kakao điều hành Upbit, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất của đất nước, sẽ lãnh đạo một hội đồng tham gia bởi một cựu giám đốc của UBS, chủ tịch của KFTA, chủ tịch của Gopax và các thành viên của FSC.

Hầu hết các chính sách của chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện bao gồm lệnh cấm tài khoản tiền điện tử ẩn danh và yêu cầu hệ thống quản lý nội bộ mạnh mẽ đã cho phép các nhà đầu tư trên thị trường xây dựng niềm tin đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Nhưng, các sàn giao dịch và khởi nghiệp trong không gian blockchain lo ngại rằng chính phủ có thể điều tiết quá mức không gian trong tương lai, với lời kêu gọi của G20 về các quy định chặt chẽ hơn trong thị trường tiền điện tử.

Nó sẽ có tác động tích cực đến thị trường?

Giao tiếp giữa các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ, các quan chức và hoa hồng là cần thiết, đặc biệt là trong quá trình tạo điều kiện cho sự phát triển của một loại tài sản mới nổi và một ngành công nghiệp tương đối mới.

Khi chính phủ tiếp tục đưa các công ty tiền điện tử vào vòng lặp trong quá trình thực hiện các chính sách mới, nó có thể cho phép thị trường địa phương được chuẩn bị và làm việc với các cơ quan quản lý để tăng cường cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản.

Hình ảnh từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Read Next

UNICEF chọn sáu công ty khởi nghiệp Blockchain cho liên doanh đầu tư nhân đạo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *