Quảng cáo trên Youtube có chứa malware đào tiền điện tử

Một trường hợp khác được ghi nhận nhiễm mã độc đào tiền điện tử đã được phát hiện trên Youtube – Website chia sẻ video hàng đầu thế giới nhưng ngay sau đó, Google đã nhanh chóng sửa lỗi theo như Ars Technica báo cáo vào ngày 26 tháng 1 năm 2018.

Youtube dính malware đào tiền ảo

Theo như nhiều nguồn tin, các hacker đã âm thầm cài mã độc này vào các đoạn quảng cáo tưởng chừng như vô hại và quen thuộc mà ta vẫn xem hằng ngày trên Youtube, sau khi bị nhiễm máy tính sẽ trở nên chậm chạp do phải xử lý code đào tiền.

Nhiều người dùng đã liên tục gửi những lời phàn nàn lên mạng xã hội khi cho biết các chương trình Anti Virus (Avira Anitivirus, AVG Antivirus) liên tục phát hiện các mã độc này trong các đoạn quảng cáo được phát bởi Youtube.

Theo như mộ báo cáo mới nhất từ công ty bảo mật mạng Trend Micro, các code đào tiền ảo được khéo léo che đậy bên trong các quảng cáo của Youtube thông qua nền tảng quảng cáo Google Doubleclick. Hiện tại những loại mã độc này đang nhắm đến người dùng tại Nhật, Pháp, Đài Loan, Ý và Tây Ban Nha.

Được che đậy khéo léo

Đa số, có thể nói lên đến 90% các code đào tiền ảo ngầm được phát hiện đều dùng ngôn ngữ lập trình Javascript được phát triển bởi Coinhive – là một hệ thống gây tranh cải cho phép người dùng có thể chạy đoạn mã đào tiền điện tử trên máy tính của người khác mà họ không hề hay biết.

Trend Micro đã thông báo trường hợp lây nhiễm trên Youtube cho toàn thế giới, cũng theo như công ty cho biết Youtube sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc lây nhiễm các code đào tiền điện tử trên khắp thế giới, với con số thống kê đã tăng gấp 3 lần so với lần khảo trước đó vào giữa năm 2017.

Google đã chính thức lên tiếng về những cáo buộc trách nhiệm trên nền tảng Youtube của họ rằng những vấn đề trên đã được giải quyết trong vài giờ và các quảng cáo độc hại đã được quét sạch khỏi toàn hệ thống. Tuy nhiên, Google vẫn chưa đưa ra được một giải pháp cụ thể nhằm tránh các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, trong khi đó Trend Micro đã thông báo những quảng cáo độc hại mới nhất được phát tán vào ngày 18 tháng 1.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

UCL ứng dụng công nghệ Blockchain để xác thực thông tin tốt nghiệp của sinh viên

Read Next

Singapore thành lập trung tâm thương mại chuyên mua bán các thiết bị đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *