Quận Seminole thuộc Florida cho phép thanh toán các dịch vụ công bằng tiền điện tử

Tại Quận Seminole thuộc bang Florida, đại diện thu thuế là ông Joel M. Greenberg đã thông báo ngày 14 tháng 5 rằng quận sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau bắt đầu từ mùa hè này nhằm giảm thiểu chi phí và cải thiện độ chính xác cũng như hiệu quả thanh toán.

Seminole chấp nhận thanh toán dịch vụ công bằng tiền điện tử 

Theo thông cáo báo chí, quận sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) để thanh toán cho các dịch vụ, bao gồm thuế tài sản, giấy phép lái xe và phí thẻ ID. Nhà thu thuế quận Seminole báo cáo hợp tác với công ty thanh toán BitPay, cho phép quận này nhận được thanh toán vào vào tài khoản ngân hàng bằng đô la Mỹ (sau khi qua Bitpay xử lý từ tiền điện tử chuyển thành USD). Greenberg nhận xét về sáng kiến này như sau:

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ đã tiếp cận với các dịch vụ theo yêu cầu ở mức cao nhất, với việc giao hàng ngay trong ngày và kỳ vọng một dịch vụ khách hàng thân thiện và hiệu quả cao và chúng ta cũng sẽ trông đợi như vậy từ chính phủ của chúng ta. Mục đích nhiệm kỳ của tôi là làm cho trải nghiệm khách hàng nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn và mang các dịch vụ của chính phủ từ thế kỷ 18 vào thế kỷ 21 và bước đầu tiên là bổ sung tiền điện tử vào các tùy chọn thanh toán của chúng tôi. ”

Với động thái này, hạt được báo cáo nhằm mục đích loại bỏ các rủi ro liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng, chẳng hạn như gian lận và đánh cắp nhận dạng. Theo BitPay, quận Seminole là cơ quan chính phủ đầu tiên sử dụng các dịch vụ của công ty.

Đầu tháng này ở bang Arizona, một dự luật có thể cho phép cư dân tiểu bang trả thuế bằng cách sử dụng tiền điện tử đã được sửa đổi, loại bỏ các điều khoản bắt buộc và cởi trói cho tiền điện tử. Thay vào đó, dự luật chỉ bắt buộc Bộ Doanh thu “nghiên cứu” liệu người nộp thuế có thể “trả thuế thu nhập của người nộp thuế bằng cách sử dụng cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác”.

Cũng trong tháng này, thành phố Berkeley thuộc California đã áp dụng một sáng kiến đưa công nghệ blockchain để tài trợ công cho các dự án cộng đồng. Dự án thí điểm cũng nhằm mục đích giảm giá thành xuống mức tối thiểu của một trái phiếu thành phố từ 5.000 đô la xuống còn 10-25 đô la, điều này sẽ cho phép nhiều người đầu tư vào các dự án đô thị mà họ hỗ trợ. Phó Thị trưởng Ben Barlett nói thêm rằng, nếu quá trình chính trị cho phép, thành phố có thể xem xét việc ban hành một loại token có chức năng giống như một trái phiếu thành phố trong việc cung cấp tài trợ của thành phố.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Fubon trở thành ngân hàng đầu tiên tại Đài Loan triển khai Blockchain cho các thanh toán giao dịch

Read Next

HSBC đã có giao dịch tài chính bằng Blockchain đầu tiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *