QuadrigaCX đã mất thêm 500 nghìn đô la Bitcoin do gửi nhầm

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada QuadrigaCX, công ty nợ khách hàng 250 triệu đô la CAD (190 triệu đô la Mỹ) bằng tiền điện tử và fiat, đã mất thêm 500.000 CAD do nhầm lẫn vào tuần trước.

Trong một báo cáo ban đầu  được công bố hôm thứ ba về tiến trình của Quadriga kể từ khi nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ vào cuối tháng 1, giám sát viên do tòa án Ernst and Young (EY) chỉ định rằng công ty đã vô tình chuyển hơn 100 bitcoin vào ví lưu trữ lạnh mà họ không thể truy cập.

Theo bảng báo cáo:

Vào ngày 6 tháng 2 năm 2019, Quadriga đã vô tình chuyển 103 bitcoin trị giá khoảng 468.675 đô la [CAD] sang ví lạnh Quadriga mà Công ty hiện không thể truy cập.

Công ty cho biết họ không thể truy cập vào ví lạnh vì Giám đốc điều hành Gerald Cotten, người đã chết khi đi du lịch ở Ấn Độ vào tháng 12 , là người duy nhất cách truy cập ví.

EY sẽ kiểm soát các quỹ ví nóng còn lại của sàn giao dịch bằng cách chuyển tiền điện tử vào ví lạnh riêng của công ty dịch vụ chuyên nghiệp, theo báo cáo hôm thứ ba.

Bao gồm 51 bitcoin, 0,011 bitcoin cash SV, 33 bitcoin cash, 2.000 bitcoin gold, 800 litecoin và 950 ether.

Thiết bị ngăn chặn

Theo báo cáo, EY cũng đã kiểm soát các thiết bị điện tử Quadriga khác nhau được sở hữu hoặc sử dụng bởi [cựu CEO Gerald] Cotten trong hoạt động Quadriga, bao gồm bốn máy tính xách tay, bốn điện thoại di động và ba khóa USB được mã hóa.

Các thiết bị này đang được giữ trong một hộp ký gửi an toàn mà EY thuê trong khi nhóm kỹ thuật đang xác định các bước tiếp theo tốt nhất để cố gắng truy cập chúng.

EY cũng cho biết họ đang làm việc với một số bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba để mở khóa số dư fiat của sàn giao dịch, mặc dù cho đến nay nó vẫn chưa có tiến triển gì đáng kể.

Quadriga tiết lộ trong một phiên tòa trước đó rằng họ đã nợ khách hàng của mình 180 triệu CAD (tương đương 137 triệu USD) tiền điện tử, nhưng không cung cấp sự phân chia giữa các khoản tiền được giữ trong ví nóng và những khoản được giữ trong kho lạnh.

Nguồn CoinDesk

EcoinBanks

Read Previous

Báo cáo của Hàn Quốc: Các sàn giao dịch lớn tham gia công cuộc chống rửa tiền

Read Next

Sàn giao dịch phi tập trung của Binance sắp ra mắt bản demo để thử nghiệm công khai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *