Putin muốn Nga duy trì vị thế quốc gia dẫn đầu về xu thế công nghệ mới của thế giới

Trong một cuộc hội đàm với thống đốc Herman Gref nguyên là thống đốc ngân hàng lớn nhất Liên Bang Nga là Sberbank, tổng thống Nga ông Putin đã nói về tầm quan trọng trong việc giữ vững vị thế của nước Nga trên đà chạy đua công nghệ Blockchain của thế giới.

Ông Putin hội đàm với thống đốc ngân hang Sberbank

Sberbank đã cho xuất bản tài liệu hướng dẫn chuyển đổi và lưu trữ dữ liệu với đối tác là Ủy Ban Chống Độc Quyền Liên Bang Nga – Russia’s Federal Antimonopoly Service (FAS) vào tháng 12 năm 2017. Ngân hàng cũng đã thông báo sẽ sớm mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Thụy Sĩ.

Ông Gref đã thẳng thắng trao đổi với ông Putin về sự cần thiết của một chương trình huấn luyện hoàn chỉnh và đầy đủ nguồn nhân sự về công nghệ Blockchain nhằm mục đích đám ứng cho nhu cầu nhân sự của chính phủ trong tương lai. Gref còn nhấn mạnh đến việc “Quản lý cẩn thận nhưng không được cấm” để ươm mầm phát triển những công nghệ mới và đột phá trong tương lai.

Putin chú trọng vào vị thế dẫn đầu công nghệ của Liên Bang Nga

Đáp lại, ông Putin hoàn toàn không đề cập đến công nghệ Blockchain mà đặt ra câu hỏi ngược lại rằng, tại sao nước Nga cần phát triển ngành công nghiệp này. Khi mà hiện tại nước Nga đang sở hữu những nguồn tài nguyên khổng lồ như dầu mỏ, than đá, kim loại quý hiếm, platinum, kim cương… tất cả mọi thứ. Kế đó ông nhấn mạnh rằng nếu ngành công nghiệp Blockchain phát triển mạnh ở Nga sẽ là nền tảng vững chắc để Nga có thể lấy lại vị trí dẫn đầu về công nghệ trên thế giới.

“Thời kỳ đồ đá của loài người kết thúc không phải bởi vì đã hết đá để sản xuất, mà là vì sự xuất hiện của công nghệ mới”.

Kế đó ông Putin tuyên bố những quốc gia chậm trễ trong việc tiếp thu công nghệ mới là những quốc gia sẽ không bao giờ có mặt trên bản đồ công nghệ thế giới, những quốc gia này sẽ nhanh chóng rơi vào sự phụ thuộc bởi những quốc gia khác và đây nhất quyết là một tương lai không được cho phép xảy đến với Liên Bang Nga.

Ông Putin cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi trước kia ông đã đề xuất ý tưởng đồng tiền điện tử quốc gia CryptoRuble nhưng đã liên tục bì trì hoãn và dời lại bởi sự phản đối mạnh mẽ từ phía ngân hàng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 26/2/2018: Thị trường dậy sóng

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 27/2/2018: Lấy lại phong độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *