Putin muốn dùng Cryptoruble để né các đòn trừng phạt kinh tế của phương Tây

Tổng thống Nga Putin đã chính thức phát biểu sẽ dung tiền điện tử để tránh các đòn trừng phạt kinh tế từ cộng đồng quốc tế. Cố vấn kinh tế của ông Putin cho biết “Không gì là không thể với tiền điện tử”. Trong lúc đó, ngân hàng trung ương và bộ trưởng kinh tế tỏ ra hoài nghi về kế hoạch táo bạo này của ông putin.

Tiền điện tử mở đường cho Nga thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ quốc tế

Ông Putin đã thông báo rằng tiền điện tử là một hy vọng giúp Nga thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ phương Tây. Tạp chí kinh tế Nga đã cho biết rằng ông Putin rất nỗ lực để đưa kế hoạch đồng tiền điện tử quốc gia trở thành hiện thực. Cố vấn kinh tế của ông Putin mô tả rằng Cryptoruble sẽ là một công cụ đầy quyền lực để né tránh các lệnh trừng phạt kinh tế.

“Cryptoruble sẽ là mảnh ghép cuối cùng cho kế hoạch vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế của Nga. Chúng ta có thể tạo liên kết với các đối tác khắp trên thế giới mà không bị vướng bận gì với các biện pháp đáp trả kinh tế”.

Ông cũng thêm vào rằng đồng Cryptoruble cũng là đồng tiền chính thức của quốc gia nhưng sẽ được hạn chế sử dụng trong thời gian đầu cho phép chính phủ theo dõi sát sao sự phản ứng của thị trường với đồng tiền mới.

Ngân hàng trung ương và bộ trưởng bộ tài chính sẽ không hỗ trợ đồng tiền điện tử quốc gia

Trong khi cố vấn kinh tế riêng của tổng thống Putin đang động viên tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia càng sớm càng tốt thì bộ trưởng bộ tài chính và ngân hàng trung ương tỏ ra hoài nghi vì cảm thấy không cần thiết. Trong suốt buổi họp báo thảo luận về việc giám sát tiền điện tử và các hoạt động ICO, bộ trưởng bộ tài chính Nga cho biết không cần vội vã tạo ra đồng tiền điện tử trong thời gian này.

Trong lúc đó, thống đốc ngân hàng trung ương cho biết rằng đồng Cryptoruble không phù hợp dưới góc nhình kinh tế xã hội. Tuy nhiên, thống đốc cũng tiết lộ rằng một loại đồng tiền điện tử được chấp nhận bởi các cộng đồng quốc gia sẽ là nền tảng vững chắc hơn cho nền kinh tế Nga trong tương lai khi liên kết với BRICS hoặc Eurasian Economic Union (EAEC).

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Hàn Quốc tham vọng chấm dứt nạn đầu cơ tiền điện tử tại thị trường nội địa

Read Next

ICO là gì? Cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *