PlusToken đứng trước nguy cơ sụp đổ, ôm trọn 2.9 tỷ USD

Truyền thông Trung Quốc đưa tin PlusToken sụp đổ và 6 thành viên đã bị bắt bởi chính phủ.

Sau những khiếu nại về sự chậm trễ rút tiền bắt đầu từ ngày 27 tháng 7, truyền thông Trung Quốc đang đưa tin về chương trình Plus Token đã chính thức sụp đổ.

Vào ngày 29 tháng 6, một bản báo cáo xuất hiện chi tiết về việc bắt giữ những người quốc tịch Trung Quốc tại Vanuatu.

Các nhà chức trách ở Vanuatu đã bắt giữ sáu công dân Trung Quốc sau các khiếu nại của chính quyền ở Trung Quốc rằng họ đang điều hành một vụ lừa đảo qua internet từ đảo Thái Bình Dương, truyền thông đưa tin hôm thứ Bảy.

Xem chi tiết bài viết: https://www.scmp.com/news/asia/australasia/article/3016604/six-chinese-nationals-wanted-beijing-internet-scam-arrested

Đó là vào thứ Bảy ngày 27 tháng 6, ngày các nhà đầu tư của PlusToken bắt đầu báo cáo sự cố rút tiền.

Nhanh chóng chuyển đến đầu ngày hôm nay, khi trang web công nghệ Trung Quốc 36KR xác nhận vụ lừa đảo trên mạng Internet đã bị đánh cắp vào cuối tuần trước là PlusToken.

Xem chi tiết bài viết: https://36kr.com/p/5221224

Trong số sáu kẻ lừa đảo Token Trung Quốc bị bắt ở trên, Chen Bo dường như là người nổi bật nhất.

Trích dẫn các báo cáo về việc không thanh toán từ hơn bốn trăm nhà đầy tư của PlusToken trong các nhóm truyền thông xã hội, 36KR đã kết luận PlusToken đã sụp đổ.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, trang web và tài khoản truyền thông xã hội chính thức của PlusToken vẫn hoạt động trực tuyến.

Các nhà quảng bá của PlusToken tuyệt vọng chống đỡ đám đông nhà đầu tư đến sau, đang gạt bỏ sự sụp đổ rằng có một hacker đang tấn công trên mạng.

Trích dẫn một nguồn tin gần với cảnh sát Trung Quốc, liên quan đến cuộc đột kích Vanuatu, 36KR đang báo cáo nhà đầu tư thiệt hại 20 tỷ nhân dân tệ (2,9 tỷ USD).

Theo báo cáo, ví PlusToken đã càn quét 170 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Singapore, Anh, Việt Nam, Nga và Myanmar, liên quan đến 3 triệu người. Theo thống kê của truyền thông, vào đầu tháng 5 năm 2018, địa chỉ ví PlusToken ban đầu có hơn 100 ETH và đến tháng 11 năm 2018, nó đã tăng lên hơn 90.000 Ethereum.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn tin nước ngoài, ECoinBanks sẽ liên tục cập nhật tình hình cho các nhà đầu tư nắm rõ.

EcoinBanks

Read Previous

LeCun Wallet là gì? Cách trữ Coin nhận lợi nhuận an toàn nhất

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 3/7: Trở lại mốc 10.700 USD, dự án Libra có nguy cơ ‘đóng cửa’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *