Phố Wall lo ngại tiền điện tử sẽ làm mất ổn định nền kinh tế Mỹ

Các giới chức, quan chức phố Wall hoàn toàn không hài lòng khi nghe tin tiền điện tử sẽ tham gia và các hợp đồng tương lai và cuối năm nay tại Chicago Mercantile Exchange (CME) . Những nhân vật lớn ở Wall street vừa đưa ra các lời cảnh báo về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử và xác nhận tiền điện tử sẽ không bao giờ được đặt chân vào phố Wall.

Phố Wall kêu gọi các ủy ban tài chính cô lập tiền điện tử

Chủ tịch các nhà môi giới – Interactive Brokers (IB) tại phố Wall là ông Thomas Peterffy cho biết rằng bất kỳ công ty hay tổ chức nào muốn họat động giao dịch thanh tóan liên quan đến tiền điện tử đều phải có một hệ thống họat động riêng rẽ, cô lập với hệ thống tài chính Mỹ.

“IB là nhà cung cấp dịch vụ môi giới chính tại phố Wall, bản kiến nghị trên của Thomas Peterffy đã được gửi đi vào ngày 14 tháng 11 vừa qua và đây được xem như là thông báo quan trọng nhất của phố Wall.”

Hơn nữa, thông tin Chicago Mercantile Exchange (CME) sẽ phát hành hợp đồng tương lai dành cho Bitcoin trong cuối năm nay. Thông tin này đã được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng người dùng Bitcoin, nhưng không phải ai trong ngành tài chính cũng ủng hộ nó mà điển hình là phố Wall.

Phố Wall cho biết thị trường tiền ảo vẫn chưa đủ vững chải

Bản kiến nghị của phố Wall có đọan mô tả như sau nếu như CME chấp nhận tiền điện tử như là một phương thức thanh tóan với các lọai hàng hóa khác thì tiếp đó giá cả biến động của tiền điện tử sẽ kéo theo sự biến động về giá của các lọai hàng hóa và sản phẩm trên thị trường.

Với tác động này, tiền điện tử cũng tự nó phá hủy sự ổn định trong cơ cấu tổ chức của nó dẫn đến việc không thể thanh tóan lợi tức cho những người chiến thắng từ dòng vốn đầu tư của những người thua cuộc bằng sản phẩm có giá trị tương đương họăc bằng chính tiền điện tử.

Chắc chắn rằng giá của tiền điện tử sẽ tiếp tục biến động lên xuống trên thị trường vì thế trong nhiều ngành kinh tế truyền thống thì việc sử dụng tiền điện tử sẽ không bao giờ xảy ra.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Công ty điện Sichuan đính chính thông tin với cộng đồng người đào tiền ảo

Read Next

Công ty DRW thuộc Chicago sẽ mở chi nhánh giao dịch tiền ảo tại Singapore

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *