Phó Chủ tịch Tp Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm yêu cầu Công an điều tra rõ vụ Sky Mining

Diễn biến mới nhất sự việc kinh doanh đa cấp tiền ảo của Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ (Sky Mining) đang gây xôn xao trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần qua.

Phó Chủ tịch Tp Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm yêu cầu Công an điều tra rõ vụ Sky Mining

Ông Lê Thanh Liêm Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM giao công an phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh việc kinh doanh tiền ảo của Sky Mining.

Theo đó, ông đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung công việc đã được UBND thành phố chỉ đạo tại các văn bản về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác, cũng như thực tế những sự vụ phát sinh trong thời gian qua trên địa bàn thành phố. Đây là các điều kiện nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính, trật tự an toàn xã hội và hạn chế những rủi ro, hệ lụy cho xã hội và tổ chức, cá nhân tham gia.

Ông cũng giao Sở TT&TT phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền ảo, hạn chế tối đa những rủi ro, bất lợi ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Cách đây 10 ngày, ông Tâm có hứa tuần sau sẽ mở lại xưởng đào coin, nhưng 1 tuần trôi qua vẫn không có động tĩnh gì, theo điều tra thì các xưởng đào coin đều là xưởng ma.

Ông Tâm năm 2014 từng kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng trái phép, bị kết án tù treo, hiện ông còn nợ tiền án phạt từ Tòa án là 1.034.000.000đ. Một hàng xóm nhà ông Tâm cho biết.

Theo Tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Bitmain khẳng định sẽ thành lập nhà máy sản xuất tại Texas

Read Next

Jamie Dimon tiếp tục chỉ trích Bitcoin, gọi tiền điện tử là ‘Trò lừa đảo’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *