Phát hiện vụ mua ma túy trên mạng bằng Bitcoin

Nhân viên hải quan tại tỉnh Cát Lâm Đông Bắc Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một vụ mua ma túy xuyên biên giới sử dụng tiền kĩ thuật số bitcoin để thanh toán trên trang web đen.

Nhân viên hải quan tại tỉnh Cát Lâm Đông Bắc Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một vụ mua ma túy xuyên biên giới sử dụng tiền kỹ thuật số bitcoin để thanh toán trên trang web đen, một hình thức buôn bán ma túy mới tại Trung Quốc.

Hải quan thành phố Trường Xuân thủ phủ tỉnh Cát Lâm, cho biết ngày 16/7, các nhân viên hải quan phát hiện một gói bưu kiện khả nghi đến từ Singapore trong đó có 10 hộp thuốc.

Các viên thuốc này sau đó được xác nhận là tramadol hydrochloride.

Cơ quan hải quan đã bắt giữ một đối tượng tình nghi có tên Zhang 3 ngày sau đó, tịch thu khoảng 1.237 viên tramadol hydrochloride, một loại thuốc thường được những con nghiện sử dụng để thay thế ma túy.

Tramadol là loại thuốc do nhà nước kiểm soát, có tác dụng giảm đau nhưng có tác dụng phụ gây nghiện nếu dùng với số lượng nhiều.

Hải quan cho biết Zhang đặt hàng trên một trang web đen bằng phần mềm chuyên dụng có cấu hình và cấp quyền truy cập. Giao dịch này được thanh toán bằng bitcoin.

Theo cảnh sát, Zhang đã đặt hàng tramadol hydrochloride từ Singapore và Đức.

Số ma túy mua được sau đó được gửi tới Trung Quốc bằng đường bưu điện trong các bưu kiện với một tờ khai hải quan giả.

Nhân viên hải quan cho biết mua ma túy trên web đen sử dụng tiền kỹ thuật số là một xu hướng mới đang khiến nhà chức trách khó khăn trong việc phát hiện và điều tra.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 28/8: Giảm về 10.000 USD, giá sàn mới của bitcoin

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 29/8: ‘Thủng đáy’ 10.000 USD, Ripple hợp tác chiến lược cùng SBI Holdings

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *