Phát hiện phần mềm độc hại được cấy trong ATM Bitcoin

Theo tin tức được đăng trên Blog xuất bản vào ngày 7 tháng 8. “Trend Micro” nhà sản xuất phần mềm bảo mật tại Tokyo, đã tìm thấy phần mềm độc hại trong máy ATM (BTC) tự động. Theo ghi nhận, hiện tại có gần 3,500 máy có sẵn được dùng để mua hàng trực tuyến.

Phát hiện phần mềm độc hại được cấy trong ATM Bitcoin

Trong blog, Trend Micro đã trích dẫn một quảng cáo được đăng bởi người dùng khá có tiếng trên diễn đàn bí mật. Với mức giá 25,000 đô la, những tên tội phạm có thể mua phần mềm độc hại Bitcoin ATM kèm theo thẻ sẵn sàng sử dụng với EMV và khả năng kết nối trong phạm vi gần (NFC).

Chip EMV ban đầu được phát triển bởi các nhà cung cấp thẻ tín dụng hàng đầu để lưu trữ dữ liệu trên các mạch tích hợp hơn là các vạch từ. Trong khi đó, NFC cho phép hai thiết bị điện tử trao đổi thông tin.

Phần mềm độc hại này đã khai thác lỗ hổng ATM của Bitcoin, cho phép kẻ gian lận nhận được số tiền tương đương BTC lên tới 6,750 đô la Mỹ, euro hoặc bảng Anh. Theo Trend Micro, người bán đã nhận được hơn 100 đánh giá trực tuyến cho cả phần mềm độc hại và các sản phẩm khác.

Một chuỗi diễn đàn khác cho thấy người bán cũng cung cấp phần mềm độc hại ATM đã được cập nhật thường xuyên cho các tiêu chuẩn EMV. Nghiên cứu sâu hơn cho biết rằng phần mềm độc hại đã khai thác lỗ hổng mục lựa chọn, sau đó ngắt kết nối ATM từ mạng để tắt báo thức. Tóm lại, Trend Micro đề nghị:

“Miễn là kiếm được tiền, tội phạm mạng sẽ tiếp tục đưa ra các công cụ và mở rộng sang các thị trường mới để sinh lợi. Khi số lượng máy ATM Bitcoin tăng lên, chúng ta có thể sẽ chứng kiến các dạng phần mềm độc hại mới ra đời. Theo đó, nhắm mục tiêu đến các máy ATM tiền điện tử trong tương lai.”

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi công ty bảo mật mạng Duo Security đã tiết lộ một mạng lưới hàng nghìn chương trình lừa đảo mật mã trên Twitter, quảng cáo “quà tặng” giả mạo. Trình phân loại đã khai quật được hơn 15,000 chương trình truyền bá các cuộc thi giả mạo và mạo danh một số nhân vật, doanh nghiệp nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 7, Valve Corporation đã xóa một trò chơi khỏi thị trường trò chơi video Steam. Ứng dụng này đã bị cáo buộc xâm nhập máy tính của người dùng để khai thác Monero. Steam đã hành động sau các khiếu nại từ một số người dùng nói rằng các tập tin thiết lập trò chơi dường như bao gồm một virus Trojan và phần mềm độc hại cải trang thành các quá trình steam.exe và khởi động.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin tăng hơn 4% nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời?

Read Next

Cảnh sát Thái bắt giữ diễn viên lừa đảo tiền số lên tới 24 triệu đô

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *