Pháp thay đổi thuế suất liên quan đến kinh doanh tiền điện tử

Conseil d’Etat của Pháp (Hội đồng Nhà nước Pháp) đã thay đổi thuế suất đối với doanh nghiệp số tiền điện tử thành 19% thay vì lên đến 45% như trước đây, theo Le Monde đưa tin hôm thứ Năm 26/4.

Pháp giảm thuế với kinh doanh tiền điện tử từ 45% xuống còn 19%

Hội đồng Nhà nước nói rằng sự thay đổi thuế, xuất phát từ ý kiến cho rằng Bitcoin (BTC) tách biệt với hoạt động thương mại hoặc phi thương mại:

“Hoạt động mua bán ‘bitcoin’ được xem là một hoạt động mua bán tài sản di động.”

Một số ngoại lệ về thuế đối với hoạt động khai thác tiền điện tử đó là hoạt động này sẽ bị đánh thuế là lợi nhuận phi thương mại và thu nhập do hoạt động chuyên nghiệp, tương đương với đánh thuế lợi nhuận công nghiệp và thương mại.

Le Monde lưu ý rằng quyết định thay đổi thuế suất tiền điện tử xuất hiện sau khi công dân Pháp kêu gọi cơ quan quản lý cao nhất của Pháp hồi đầu năm nay để thay đổi các quy định đối với các giao dịch tiền điện tử đã được thực hiện từ tháng 7 năm 2014.

Pháp đã làm việc tích cực soạn thảo các quy định về tiền điện tử trong năm nay. Vào đầu năm, Bộ trưởng Bộ Kinh tế đã tạo ra một lực lượng đặc biệt chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, và vào tháng 3, chính phủ đã đề xuất cấm các công ty đầu tư kinh doanh tiền điện tử cho đến khi các quy định được soạn thảo hoàn tất.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Úc sửa đổi bổ sung bộ luật ICO và tiền điện tử

Read Next

Công ty tài chính Châu Âu và Châu Á triển khai hệ thống của Ripple xVia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *