Phân tích mô hình Lending vượt trội của Bitconnect

Bitconnect, một dự án được nhắc nhiều nhất và thành công trong năm 2017. Vậy điều gì đã khiến Bitconnect thành công đến như vậy? Hãy cùng Tiendientu.com tìm hiểu về mô hình này ở bài viết này.

Bitconnect bắt đầu là dự án HYIP

HYIP là viết tắt của High Yield Investment Programs, có nghĩa là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận với rủi ro cao. Khi bạn đầu tư vào HYIP thì chúng mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với các chương trình khác.

Bitconnect ban đầu chỉ là dự án HYIP, người dùng đầu tư vào và nhận lãi hàng ngày với mức lãi suất thấp (tầm 0.3% đến 1.2%/ngày và khoảng 15% đến 25%/tháng). Như vậy Bitconnect áp dụng chiến thuật dùng tiền của nhà đầu tư trả cho chính nhà đầu tư trong 4 tháng mà không tốn chút chi phí nào và không chịu áp lực trả lãi.

Lãi 0.3% đến 1.2%/ngày và khoảng 15% đến 25%/tháng của Bitconnect những ngày đầu mở website.

Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư thấy dự án này khá tốt và bắt đầu truyền tai nhau về dự án Bitconnect. Như vậy sẽ hút được lượng người đầu tư vào nhiều hơn và số tiền lớn hơn. Lúc này người đứng đầu nếu không đủ tham vọng thì sẽ ôm tiền bỏ trốn, nhưng với chủ của Bitconnect thì tiếp tục phát triển với mô hình vượt trội hơn đó là phát hành ra đồng coin BCCmô hình Lending (cho vay).

Tạo giá trị cho đồng coin BCC

Sau khi tạo niềm tin cho cộng đồng bằng cách trả lãi đều đặn mỗi ngày và tiền đầu tư vào sẽ ngày một nhiều hơn. Cộng với biết nắm bắt cơ hội làn sóng Tiền Điện Tử đang trở lại đầy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chủ sàn Bitconnect tạo ra một đồng coin mang ký hiệu BCC để ra mắt cộng đồng nhà đầu tư. Lúc này chiến lược của Bitconnect sẽ chia làm 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1

Tặng BCC cho các nhà đầu tư ban đầu để tạo niềm hưng phấn và niềm tin để giới thiệu thêm các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư vào sau muốn lending phải bỏ tiền ra mua đồng BCC để được vào gói. Và cứ như thế giá của đồng BCC tăng dần theo thời gian.

Giai đoạn đầu Bitconnect tung ra đồng BCC và họ sẽ tự mua vào với giá cao để giúp giá trị tăng trưởng tạo niềm tin cho những nhà đầu tư sau.

Giai đoạn 2

Bắt đầu cho phép mua bán giao dịch đồng BCC ở sàn nội bộ với lượng cung cấp ra thị trường cực ít dẫn đến việc lượng Cầu sẽ lớn hơn Cung rất nhiều, điều này khiến cho nhiều người muốn sỡ hữu BCC hơn nữa và giá tiếp tục tăng cao.

Khi lượng người mua đặt lệnh với giá cao nhiều thì chủ sàn bắt đầu khóa sàn lại không cho giao dịch mua bán. Lúc này chủ sàn tính toán sẽ tung ra 1 lượng coin BCC nhất định để đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước và không gây hậu quả nghiêm trọng rồi xả vào sàn nội bộ cho khớp các lệnh đặt mua trước đó. Điều này giải thích vì sao biểu đồ trên CoinMarketCap sẽ có những lúc “cắm đầu” hình dạng cây kim chọt sâu xuống dưới.

Điều đáng để nói ở đây là sau khi giá BCC giảm sâu lại được bay cao chỉ sau vài giờ đồng hồ chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư vào Bitconnect rất lớn. Khi thấy giá thấp họ ra sức mua vào BCC nên đẩy giá tăng cao trở lại.

Giai đoạn 3

Khi mà lượng nhà đầu tư mới bắt đầu giảm dần thì đây chính là lúc chủ sàn quyết định sẽ cho “sập sàn” hay là tiếp tục phát triển nó. Cũng may điều xấu nhất đã không xảy ra và Bitconnect tiếp tục phát triển bằng cách tạo ra hệ sinh thái riêng cho mình và bắt đầu chính sách giảm lãi hàng tháng cho đến khi ngừng mô hình Lending hoàn toàn.

Khi Bitconnect chính thức khai tử mô hình MLM và Lending của mình thì lúc này đồng coin BCC sẽ được phép lên các sàn giao dịch lớn trên thế giới với lợi thế cộng đồng nhà đầu tư đông đảo nên vốn hóa thị trường rất lớn.

Lời Kết

Như vậy BCC đã tạo một cú hích rất lớn và “khai sáng” mô hình Lending mở đầu trào lưu ICO Lending những tháng cuối năm 2017. Rất nhiều ICO Lending đã mọc lên đều dựa theo (có chút sửa đổi) mô hình này của Bitconnect và đã thành công như Regalcoin, Hextracoin, Davorcoin…

Đầu năm 2018 cũng đã nổi lên một ICO Lending tiềm năng đó là Sharkcoin của Indonesia. Nếu như các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về Sharkcoin có thể tham khảo bài viết dưới đây:

>> SharkCoin là gì?

Lưu ý: Tiendientu.com không xúi dục hay lôi kéo nhà đầu tư đổ tiền vào dự án mà không cân nhắc các rủi ro. Đầu tư tài chính siêu lợi nhuận luôn tìm ẩn rủi ro, các nhà đầu tư nên đầu tư ở mức độ chấp nhận mất mà không ảnh hưởng đến gia đình và người thân. Trân trọng!

EcoinBanks

Read Previous

Tổng thống Venezuela thông báo chi tiết kế hoạch phát hành đồng Petro

Read Next

EOB Anh Quốc dự kiến sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng vào năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *