Phân tích kỹ thuật ngày 05/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Cùng với những nơi trú ẩn an toàn truyền thống như vàng, đô la Mỹ, và đồng Yên Nhật, tiền hóa hóa cũng đang trở thành một sự lựa chọn của người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela khi mà những nước này đang phải gồng mình đối phó với khủng hoảng kinh tế.

Phân tích kỹ thuật ngày 05/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Khối lượng giao dịch gia tăng trong những thời điểm khủng hoảng ở các quốc gia này cho thấy rằng khi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tiếp theo xảy ra thì nhu cầu về tiền mã hóa sẽ tăng vọt và đẩy giá cao hơn.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trên bờ vực của một cuộc chiến thương mại, điều đó gây bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu. Nếu không được kiểm soát thì có thể thế giới sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Do đó, chúng tôi tin rằng điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các loại tiền tệ mã hóa.

Với việc hầu hết các chính phủ và nhà quản lý đang theo dõi thị trường tiền mã hóa thì chúng tôi không cho rằng giá có thể tăng phi mã được. Giá của các đồng tiền mã hóa có khả năng sẽ tăng dần, đó là dấu hiệu tốt cho sự tăng trưởng dài hạn của thị trường.

BTC/USD

Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, đóng cửa ở mức thoái lui Fibonacci 61,8%. Đây có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Các đường trung bình động đều đang đi lên, cho thấy các nhà đầu cơ giá đang chiếm ưu thế. Một bullish crossover sẽ tạo thêm sức mạnh cho đà tăng hiện tại. Đồng tiền mã hóa này sẽ mất đà nếu giá giảm xuống dưới đường xu hướng.

EMA 20 ngày sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho bất kỳ sự sụt giảm nào. Cặp BTC/USD có thể tăng lên 8.000 USD và sau đó là 8.566,40 USD.

Các trader có thể nắm giữ các vị thế mua của mình nhưng nên tăng điểm dừng lỗ để hòa vốn. Tín hiệu sẽ tiêu cực nếu giá giảm xuống dưới mức 6.955,79 USD.

ETH/USD

Ethereum đã được giao dịch bên trong tam giác đối xứng kể từ ngày 11/08. Nó sẽ bắt đầu động thái tiếp theo sau khi phá vỡ khỏi tam giác.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Về phía upside, cặp ETH/USD sẽ đối mặt với áp lực bán tại đường xu hướng giảm và sau đó là ở mức 358 USD. Mặc dù đường EMA 20 ngày đã đi ngang nhưng đường SMA 50 ngày vẫn đang đi xuống.

Đồng tiền mã hóa này đã không bứt phá khỏi SMA 50 ngày kể từ ngày 24/05 và do đó, đây sẽ đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh. Giá sẽ chuyển biến tích cực khi có thể mở rộng tới SMA trong 50 ngày.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới tam giác đối xứng, ETH có thể tái kiểm định các mức thấp trong ngày 14/08.

XRP/USD

Ripple đã được củng cố trong khoảng 0,31 – 0,37390 USD kể từ ngày 18/08. EMA 20 ngày đã đi ngang trong khi đường SMA 50 ngày đang đi xuống, cho thấy áp lực bán đã giảm.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Cặp XRP/USD sẽ cho thấy những dấu hiệu thay đổi trong xu hướng nếu giá có thể bứt phá và duy trì trên đường SMA 50 ngày, nằm ngay ở đầu trên của phạm vi giá. Mục tiêu đầu tiên trên đà tăng là sự phục hồi tại đường xu hướng giảm 0,50 USD.

Các trader có thể mua breakout và giá đóng cửa (tại thời điểm UTC) trên đường SMA 50 ngày và giữ điểm dừng lỗ ở mức 0,309 USD. Vì xu hướng vẫn chưa xuất hiện nên chúng tôi chỉ đang cố gắng nắm bắt pullback. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giữ kích thước vị thế ở mức 50% so với bình thường. Nếu giá giảm xuống dưới phạm vi, việc tái kiểm đinh các mức thấp có thể xảy ra.

BCH/USD

Sau khi bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp từ ngày 15/08 đến ngày 31/08, Bitcoin Cash tăng mạnh vào ngày 1 và 2 tháng 9 và bứt phá khỏi xu hướng giảm.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Cặp BCH/USD hiện đang đối mặt với kháng cự tại đường SMA 50 ngày. Nếu giá bứt phá ra khỏi SMA 50 ngày thì BCH có thể tăng lên mức 880 USD. Đường SMA 50 ngày đã đi ngang trong khi đường EMA 20 ngày đang dần đi lên. Chỉ báo RSI cũng đã đi vào vùng tích cực, làm tăng xác suất của một động thái tăng giá.

Do đó, các trader có thể bắt đầu một vị thế mua trên mức 670 USD với điểm dừng lỗ tại 470 đô la. Mặt khác, EMA 20 ngày có khả năng đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

EOS/USD

EOS đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi khi nó đóng cửa (khung thời gian UTC) phía trên SMA 50 ngày vào ngày 02/09. Tuy nhiên, nó đã không bắt được đà như chúng tôi mong đợi.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

EOS đã được củng cố gần SMA 50 ngày trong 3 ngày qua. EMA 20 ngày đã đi lên trong khi SMA 50 ngày đi ngang. Điều này cho thấy một lợi thế cho các nhà đầu cơ giá trong ngắn hạn.

Nếu giá vượt qua mức 7,25 USD, cặp EOS/USD có thể nhanh chóng tăng lên 9 USD. Về phía downside, vùng giữa EMA 20 ngày và 5,65 USD sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh. Do các mẫu biểu đồ cho thấy sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng nên chúng tôi khuyên các trader giữ vị thế của mình với các điểm dừng được quy định.

XLM/USD

Giao dịch trong Stellar không có gì nổi bật vì nó vẫn nằm trong khoảng từ 0,184 đến 0,24987525 USD. Cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và RSI cũng gần mức 50, xác nhận trạng thái cân bằng.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Một sự bứt phá khỏi phạm vi giá sẽ có mục tiêu mẫu là 0.3157505 USD, nhưng chúng tôi dự đoán khi đó giá có thể tăng lên 0,35 USD. Cặp XLM/USD càng nằm lâu trong khoảng giá này thì động thái bứt phá cuối cùng sẽ càng mạnh.

Đường xu hướng giảm có thể cung cấp kháng cự nhỏ, nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ bị xuyên thủng dễ dàng. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị mua được bắt đầu vào ngày 27/08.

Xin mời các bạn join Telegram Channel để cập nhật thông tin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Group Telegram: https://t.me/chemzobitcoin

LTC/USD

Litecoin đang có dấu hiệu quay vòng và hiện đang cố thoát khỏi đường xu hướng giảm và SMA 50 ngày. Nếu thành công, nó có thể nhanh chóng tăng lên 74 USD. EMA 20 ngày đã đi tăng lên trong khi đường SMA 50 ngày đang đi ngang. Điều này cho thấy các nhà đầu cơ giá đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Nếu cặp LTC/USD duy trì trên 74 USD trong 3 ngày thì khả năng giá tăng lên 94 USD sẽ càng lớn.  Các trader ngắn hạn có thể tiếp tục thiết lập các vị thế mua mua với các điểm dừng lỗ phù hợp.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu những con gấu bảo vệ thành công các ngưỡng kháng cự trên và giá chìm xuống dưới mức 58 USD.

ADA/USD

Cardano đã được củng cố trong phạm giá giá trong sáu ngày qua. Mặc dù không thể bứt phá khỏi phạm vi nhưng giá cũng không giảm xuống dưới. Điều này cho thấy rằng các trader đã không “xả” các vị thế của họ.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

EMA 20 ngày đã đi ngang nhưng đường SMA 50 ngày tiếp tục xu hướng giảm. Nếu cặp ADA/USD vượt qua 0,11843 USD thì mục tiêu mẫu tiếp theo sẽ là 0,140494 USD. Song, nó có thể đối mặt với mức kháng cự 0,13 USD. Chúng tôi không thấy một thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại và do đó, chúng tôi không khuyến nghị giao dịch.

IOTA/USD

IOTA đã bị kẹt giữa EMA 20 ngày và SMA 50 ngày trong 7 ngày qua. Đường trung bình động và RSI trong vùng tích cực cho thấy áp lực bán đã giảm xuống. Sự bứt phá khỏi đường xu hướng giảm và ngưỡng kháng cự 0.9150 USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader nắm giữ vị thế mua của mình với mức lỗ dừng lỗ thích hợp.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Nếu giá vượt qua 0,9150 USD thì cặp IOTA/USD có thể tăng giá tiếp tới 1,24 USD, tại đây nó sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới vùng hỗ trỡ giữa EMA 20 ngày và 0,5750 USD.

XMR/USD

Monero đã hoàn thành khuyến nghị mua vào ngày 02/09 khi nó đóng cửa trên đường xu hướng giảm dài hạn. Theo sau mức giá đóng cửa tích cực là một loạt động thái tăng giá hướng tới kháng cự trên tại 150 USD. Các đường trung bình động sắp sửa xảy ra bullish crossover (giao nhau trong xu hướng tăng). Điều này khẳng định xu hướng đang thay đổi.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Khi chỉ báo RSI đã tiến vào vùng quá mua, đồng tiền mã hóa này có thể củng cố ở gần mức 150 USD trong vài ngày trước khi bứt phá.

Tín hiệu sẽ chuyển sang tiêu cực nếu giá giảm xuống dưới 109,22 USD. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giữ vị thế dài hiện tại với mức lỗ dừng lỗ tại 90 USD. Các trader có thể kéo các điểm dừng lỗ của mình lên cao hơn trong một vài ngày tới.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

6 sai lầm đắt giá mà mọi người thường mắc phải khi giao dịch Bitcoin OTC

Read Next

SEC vẫn sẽ từ chối các ETF Bitcoin nếu chúng không phù hợp với khuôn mẫu của họ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *