Phân tích giá Bitcoin: Sự điều chỉnh tăng mạnh vẫn có thể xảy ra nếu giá giữ trên 3,550 đô la.

Thị trường bắt đầu có những tín hiệu giảm giá vào đầu giờ chiều hôm qua, nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào sáng hôm nay. Khi gần như toàn thị trường chứng kiến đà giảm hơn 9%, tuy nhiên đà tăng mạnh vẫn có thể diễn ra đối với Bitcoin.

Giá bitcoin điều chỉnh nhanh chóng:

  • Giá bitcoin giảm hơn 9% trên khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.
  • Tiền điện tử đang cố gắng rút lại từ một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ trong lịch sử trên 3,550 đô la.
  • Hành động giảm giá hơn nữa có thể dẫn đến một kịch bản đáy đôi.

Giá bitcoin hôm thứ Năm đã giảm hơn 9% trong phiên giao dịch châu Á và châu Âu, theo dữ liệu thị trường tổng hợp tại CoinMarketCap.com.

Các chỉ số kỹ thuật giá bitcoin


BIỂU ĐỒ BITCOIN 4H, NGUỒN: COINBASE, TRADINGVIEW.COM 

Giá Bitcoin đã phá vỡ dưới mức hình thành xu giảm giá . Đường xu hướng màu xanh chấm chấm của cờ hiệu được biểu thị là (B) biểu thị sự hỗ trợ không thành công, trong khi đường xu hướng trên (A) vẫn trông mạnh mẽ như mức kháng cự của phiên.

Hiện tại có hai hành động giá có thể còn lại đối với Bitcoin từ đây: hoặc nó có thể cố gắng
pullback hoặc có thể tiếp tục kéo dài xu hướng giảm của nó. Trước tiên hãy thảo luận về kịch bản đầu tiên.

Kịch bản pullback

Hiện tại thấy được Bitcoin đang giao dịch bên trong một khu vực đột phá giả. Có sáu trường hợp riêng biệt  theo đó khu vực này đã được chứng minh là hỗ trợ và kháng cự tốt.

Các ô vuông nhỏ màu xanh lam như hình ở trên cho chúng ta biết được giá bitcoin đã kiểm tra khu vực giữa 3,556 đô la đến 3,652 đô la trước đó. Trong phần lớn các phiên, các nhà giao dịch đã coi phạm vi này là tín hiệu để mua hàng.

Hành động mua gần đây nhất có thể được nhìn thấy trong hình vuông (5) và (6). Hành động giá giữa ngày 24 tháng 12 và 27 tháng 12 cũng phản ánh một tâm lý giao dịch tương tự.

Do đó, chỉ vì bitcoin đã bị phá vỡ đường hỗ trợ ở (B) không có nghĩa mở rộng đà giảm giá. Trong trung hạn của Bitcoin được xác định 4000 đô la là mức kháng cự và 3.652 đô la là hỗ trợ.

Kịch bản giảm giá

Một hành động phá vỡ mở rộng có thể dẫn Bitcoin đến gần khu vực đáy tạm thời của nó trên 3.110 đô la, tạo thành một đáy đôi.Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán rằng bitcoin sẽ phá vỡ dưới khu vực dưới cùng để thiết lập mức thấp mới đối với mức 2.500 đô la.

Từ góc độ kỹ thuật, một kịch bản đáy đôi có nhiều khả năng đảo ngược xu hướng hơn là mở rộng nó. Nói chung, thời gian dài hơn giữa hai đáy sẽ đảm bảo nhiều khả năng bị trả lại.

Mục tiêu giá trong ngày của Bitcoin


BIỂU ĐỒ BITCOIN 4H NGUỒN: COINBASE, TRADINGVIEW.COM

Hành động bán đã sửa đổi các mục tiêu trong ngày đến phạm vi mới, được xác định bởi 3.555 USD là hỗ trợ tạm thời và 3.686 USD là mức kháng cự tạm thời.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, như vậy bitcoin sẽ phá vỡ dưới mức hỗ trợ tạm thời, chúng tối đặt một lệnh bán ra và mức lỗ ở mức $ 3,565 sẽ giảm thiểu rủi ro của chúng tôi trong trường hợp hành động giá đảo ngược. Ngược lại khi giá chạm hỗ trợ và hồi lên lại thì chúng tôi đặt lênh mua vào.Trong khi đó, lệnh dừng lỗ ở mức $ 3,676 sẽ bảo vệ chúng ta giảm tối đa rủi ro.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ TradingView.

EcoinBanks

Read Previous

Các chuyên gia nghĩ gì về giá bitcoin trong năm 2019

Read Next

Trung Quốc giới thiệu Quy định chống ẩn danh mới cho các công ty liên quan đến Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *