Phân tích giá Bitcoin 19/01: Sự củng cố ngắn hạn có thể kiến gấu suy giảm

Sự cũng cố kéo dài trong tám ngày của Bitcoin dương như đã làm suy yếu triển vọng giảm xuống mức thấp trong tháng 12, gần mức 3100 đô la.

Giá Bitcoin đang giao động trong phạm vi hẹp từ 3.500 đến 3.700 USD kể từ ngày 11 tháng 1.

Sự dao động trong phạm vi đó đã có phần gây ngạc nhiên, vì nó đã tạo tiền đề cho đà trượt nhanh về mức thấp tháng 12 gần 3.100 USD với mức giảm 9% vào ngày 10 tháng 1 – mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 24 tháng 11, xóa bỏ những lợi nhuận mà Bitcoin đã rất khó khăn để đạt được vào hai tuần trước.

Bất chấp sự đảo chiều giảm giá mạnh, một sự phá vỡ thuyết phục về dưới mức hỗ trợ tâm lý 3.500 USD vẫn không thể diễn ra trong tám ngày qua.

Đó có thể được coi là dấu hiệu mà bên bán dần rút lui trong thị trường gấu. Nói một cách đơn giản, xác suất giảm xuống mức thấp của tháng 12 đã giảm đi, nhờ vào hoạt động trong phạm vi hẹp.

Do đó, đột phá phạm vi và test lại 4.000 USD có thể diễn ra.

Biểu đồ hàng ngày

Như đã thấy ở trên, BTC đã giảm mạnh vào ngày 10 tháng 1, xác nhận sự đảo chiều doji giảm. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng rơi trở lại vào vùng dưới 50,00 (vùng giảm giá)

Tuy nhiên, mức hỗ trợ 3.500 USD đã được giữ vững.

Biểu đồ hàng giờ

Việc sự phá vỡ mô hình tam giác giảm dần (xu hướng giảm) trên biểu đồ hàng giờ có thể được coi là bằng chứng của sự thất bại ở mức 3.500 USD dẫn đến hành động giá tích cực.

Quan trọng hơn, một sự đột phá khác tại mô hình tam giác này (xu hướng tăng) lại mở ra cánh cửa hướng tới 3.724 USD – đường viền cổ của mô hình đầu-vai nghịch đảo.

Một động thái trên 3.724 USD sẽ xác nhận sự thay đổi trong xu hướng giảm trên biểu đồ hàng giờ và cho phép tăng mạnh tới 4.000 USD.

Kết luận

  • Sự dao động trong phạm vi của BTC có thể đại diện cho việc gấu đã kiệt sức.
  • Một đột phá đầu-vai nghịch đảo, nếu được xác nhận, sẽ mở ra cánh cửa hướng tới mức 4.000 USD.
  • Chấp nhận trượt về dưới 3.500 USD sẽ củng cố xu hướng giảm giá và tăng xác suất giảm xuống còn 3.122 USD, nhưng kịch bản này có vẻ ít khả năng diễn ra hơn.

Theo nguồn: blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Ethereum Hard Fork được kích hoạt trở lại vào cuối tháng 2

Read Next

Bitcoin Cash 500 ngày kể từ khi ngã ba, đã cố gắng gết sức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *