Phân tích Crypto đầu ngày 25/12 – Mở hàng sau Noel bằng 1 cú dump. Tiếp theo cần làm gì?

Chúng ta đang chứng kiến 1 cú mini dump cho bitcoin. Nhìn từ góc độ chart H4 sẽ không thấy rõ nhưng nếu nhìn từ H1 thì cú dump này sẽ rõ hơn. Anh em xem hình H1 ngay bên dưới đây nhé

BTCUSDT biểu đồ 1 giờ

Cú mini dump này bắt đầu từ 7g00 sáng nay và kéo giá bitcoin ngắn hạn từ 4000 về thẳng 3800. Nếu chúng ta nhìn lại lên trên thì tiếp tục 1 lần nữa, vùng giá quanh 4200 tạo kháng cự mạnh và chặn đầu bitcoin, khiến nó không thể lên thêm. Tính từ thời điểm 22g00 đêm qua đến hiện nay, bitcoin đã mất hết 400 usd/btc, tương đương với tầm 10% giá trị. Ăn noel kiểu này quả thật không vui.

Tuy nhiên, nếu chúng ta quay lại H4 để phân tích bitcoin như thường lệ mỗi buổi sáng, chúng ta sẽ thấy rằng tình hình chưa đến nỗi quá bi đát.

Bitcoin BTCUSDT biểu đồ 4 giờ

Đầu tiên, phải công nhận rằng bitcoin đang có 1 nến H4 giảm mạnh nhất trong số các nến H4 bắt đầu từ khoảng giai đoạn ngày 07/12 đến nay, tức là hơn 1/2 tháng rồi Gấu mới có một cú tấn công mạnh như vậy. Đối với đà tăng tương đối mạnh của bitcoin từ khoảng giữa tháng 12 đến nay thì cú giảm này không bất ngờ, vì nó là sự hồi lại của 1 cái trend. Đến thời điểm này, tạm thời chúng ta không nên quá lo.

Về tình hình chung, bây giờ khả năng mô hình biểu đồ Vai Đầu Vai Ngược – Inverted Head and Shoulders pattern – đang trên đường hình thành, như đã đề cập trong phân tích bitcoin trung hạn mới nhất (xem tại đây). Đây là mô hình tăng giá và trong bài viết trung hạn, chúng ta đã đề cập đến mốc giá 5500 nếu nó break lên.

Việc của chúng ta bây giờ là bình tĩnh và đợi xem phản ứng tiếp theo tại các vùng mua. Nếu có dấu hiệu ngưng giảm và hình thành các mô hình biểu đồ tăng giá, chúng ta có thể lên tàu theo Bò. Còn tiếp tình hình dump tiếp tục, chúng ta cứ ở ngoài và chờ thôi. Trường hợp 3500 mà vỡ xuống thì khả năng bitcoin có thể quay về xu hướng giảm.

 

 

EcoinBanks

Read Previous

Bloomberg: Người khổng lồ phố Wall hoãn việc gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử trong bối cảnh giá giảm

Read Next

Trưởng nhóm FinTech PwC chia sẻ triển vọng tích cực cho thị trường tiền điện tử năm 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *