Peter Boockvar dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm còn 1000 Đô trong năm 2018

Peter Boockvar là trưởng văn phòng đầu tư tại Bleakley Advisory Group. Đã nhìn thấy nhiều tiềm năng to lớn của Bitcoin (BTC) trong một thời gian dài, nhưng trong thời gian gần đây thì Bitcoin liên tục biến động và có chiều hướng giảm giá khiến ông cũng thay đổi quan điểm của mình về Bitcoin.

Peter Boockvar dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm từ 70 đến 90 phần trăm trong năm nay

Khi được hỏi về nghi vấn liệu thị trường chứng khoáng có lao dốc cùng với thị trường Bitcoin hay không , Bookvar cho biết rằng bất kỳ đợt giảm giá nào của thị trường Bitcoin đều không có ảnh hưởng nhiều sang thị trường chứng khoáng bởi vì thị trường của Bitcoin vẫn còn quá nhỏ bé so với nền kinh tế toàn cầu trị giá 19 nghìn tỷ Đô.

“Trong năm 2018, tôi dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống còn $1000 – $5000”.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý về thị trường Mỹ và Hàn Quốc khi mà đại đa số người dân đều sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để đầu tư vào tiền điện tử sẽ chịu thiệt hại nặng nề nhất khi Bitcoin lao dốc. Boockvar cũng chia sẻ trên CNBC rằng sự bùng nổ của thị trườn tiền điện tử là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự sai lầm trong chính sách tiền tệ và sự dễ dãi khi in tiền của ngân hàng. Chính vì những sai phạm này, càng khiến cho tiền điện tử càng thu hút nhiều nhà đầu tư với ưu điểm vượt trội đó là cực kỳ an toàn và không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Nhiều người vẫn đang tự đặt câu hỏi rằng liệu khi nào thì bong bóng Bitcoin sẽ nổ. Ông Robert Shiller là giáo sư kinh tế của đại học Yale – cũng là chủ nhân của giải Nobel kinh tế chuyên về các bong bóng tài chính cho biết Bitcoin thực sự là một hình mẫu tuyệt vời của bong bóng tài chính, nhưng để đến ngày bong bóng nổ ít nhất là phải 100 năm nữa.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Hàn Quốc thông báo mức thuế cụ thể đối với doanh nghiệp, ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Read Next

IMF kêu gọi hợp tác quốc tế để quản lý thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *