Peach Aviation khẳng định chỉ đóng tạm thời dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin

Hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản là Peach Aviation, đã chính thức xác nhận phương thức thanh toán dịch vụ bay với Bitcoin chỉ tạm thời bị hoãn lại chứ không bị hủy hoàn toàn.

Peach Aviation tạm hoãn dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin

Peach Aviation thông báo chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán lần đầu vào tháng 5 năm 2017. Tuy nhiên vào tháng 12 năm 2017, phương thức thanh toán này bị tạm hoãn đến tháng 3 năm 2018. Peach Aviation hợp tác với sàn giao dịch Bitpoint của Nhật để xử lý các thanh toán bằng Bitcoin và hợp tác xây dựng các ATM Bitcoin tại sân bay trên khắp Nhật Bản. Hơn nữa, chính phủ Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán hợp lệ từ tháng 4 năm 2017.

Tập đoàn truyền thông Nhật Bản là NHK đã thông báo chính thức hủy phương thức thanh toán bằng Bitcoin trên toàn bộ hệ thống của hãng. Điều này sẽ càng khiến cho Peach Aviatation càng thêm lo lắng khi các ông lớn Nhật Bản đang rất cẩn trọng với Bitcoin, thị trường lao dốc trong thời gian vừa qua cũng như sự kiện Coincheck bị hack và mất đi một lượng lớn tài sản là một trong những yếu tố cần nân nhắc kỹ lưỡng của ban lãnh đạo Peach Aviation.

“Đã có nhiều thông tin hiện nay rằng Peach Aviation đang sẽ hủy hoàn toàn dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin. Nhưng điều đó là không chính xác, trên thực tế chúng tôi chỉ tạm thời ngưng dịch vụ để tiến hành khảo sát thêm thị trường”.

Peach Aviation không phải là hãng hàng không duy nhất chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán, vào tháng 7 năm 2017 AirBaltic cũng đã chấp nhận Bitcoin khi giao dịch. Singapore Airline thì ra thông báo sẽ phát triển hệ thống dịch vụ dựa trên công nghệ Blockchain sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Super Bowl mời Lionel Richie quảng cáo hợp đồng tương lai với Bitcoin

Read Next

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý chuyến bay dựa trên công nghệ Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *