PBoC: Tất cả giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp

PBoC: Tất cả giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp - Ảnh 1.

PBoC: Tất cả giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters).

PBoC cho rằng không nên để các đồng tiền kỹ thuật số được phép lưu thông trên thị trường như những đồng tiền truyền thống và các sàn giao dịch ở nước ngoài không được phép cung cấp các giao dịch cho các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục thông qua Internet. PBoC cũng cấm các tổ chức tài chính, các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và các công ty công nghệ đứng sau các giao dịch tiền kỹ thuật số.

PBoC cho biết chính phủ sẽ kiên quyết đẩy lùi nạn đầu cơ tiền kỹ thuật số, và các hoạt động tài chính có liên quan cũng như hành vi sai trái, nhằm bảo vệ tài sản của người dân, giữ vững trật tự kinh tế, tài chính và xã hội. 

PBoC cho rằng giao dịch bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến, phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính, tiếp tay cho hoạt động rửa tiền, huy động vốn trái phép, gian lận, các mạng lưới đa cấp và các hoạt động hình sự phạm pháp khác. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tài sản của người dân.

Trong một thông báo chung, 10 cơ quan chính phủ của Trung Quốc, trong đó có PBoC cũng như các cơ quan quản lý ngoại hối, chứng khoán và ngân hàng, tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm duy trì nỗ lực kiểm soát với áp lực cao đối với giao dịch tiền kỹ thuật số. 

Động thái trên diễn ra sau khi Chính phủ Trung Quốc hồi tháng Năm đã cam kết kiểm soát hoạt động “đào” và giao dịch bitcoin trong nỗ lực nhằm ngăn chặn rủi ro tài chính, khiến các đồng tiền kỹ thuật số lớn bị bán tháo.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành đợt truy quét hoạt động “đào” tiền kỹ thuật số trên toàn quốc, khi những hoạt động như vậy có đóng góp nhỏ vào tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, nhưng lại gây ra những rủi ro, tiêu thụ lượng lớn năng lượng và ảnh hưởng đến các mục tiêu trung hòa khí thải.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 24/9: Tiến gần mốc 45.000 USD, Twitter mở tính năng thanh toán trên toàn cầu

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 25/9: Rơi xuống gần 40.000 USD sau khi Trung Quốc cấm cửa giao dịch bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *