PBOC họp kín về mức tiêu thụ điện năng trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Ngân hàng quốc dân Trung Quốc – The People’s Bank of China (PBOC) hôm nay đã tiến hành một buổi họp kín về thống kê sử dụng điện trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử, Tencent Finance đã chính thức xác nhận nguồn tin này.

PBOC đã tiến hành khảo sát mức tiêu thụ điện trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Tờ Tencent Finance cho biết PBOC chủ trì buổi họp kín về sử dụng điện trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử để thảo luận nhiều vấn đề liên quan trong đó có thảo luận về quản lý và giám sát ngành công nghiệp đào. Đã có nhiều nguồn tin không chính thức xác nhận rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không đóng cửa ngành công nghiệp đào tiền điện tử nhưng sẽ có quản lý khắt khe về việc sử dụng năng lượng dành cho ngành công nghiệp này.

Đại diện công ty chuyên khai thác tiền điện tử Sichuan cho biết chính quyền địa phương đang khảo sát các trung tâm đào tiền điện tử trên địa bàn để tiến hành lập danh sách.

“Chính quyền địa phương các cấp đang khẩn trương xác minh các cơ sở đào trên địa bàn, số lượng người đào cá nhân, cũng như công ty kế đó sẽ báo cáo thông tin đến các ủy ban tiền tệ”.

Bên Sichuan cũng cho biết thêm rằng mục đích của hành động lần này của chính phủ tập trung vào các cơ sở đào vừa và nhỏ. Những cơ sở lớn đều đã ổn định và được giám sát nhưng tương lai, ngành công nghiệp đào có thể bị hạn chế.

Những tờ báo lớn tại Trung Quốc đang nói đến bong bóng Bitcoin

Tuần báo kinh tế Trung Quốc – China Economic Weekly, đã mô tả những động thái trong tương lai của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghiệp đào tiền ảo là “Nấm đấm thép” có thể dẫn đến việc đóng cửa toàn bộ các hoạt động ICO vì sự ổn định của nền kinh tế “Tỷ dân”.

Kế đó China Economic Weekly cũng đã đăng tải một bài báo về bong bóng Bitcoin như sau: “Người ta vẫn hay truyền miệng nhau về tính khan hiếm, minh bạch và thanh khoản cao của Bitcoin nhưng họ không biết rằng những đặc điểm đó chỉ là một lớp áo cải trang đầy quyến rũ nhằm che dấu cho các hoạt động đầu cơ. Bạn có thể tưởng tượng được vì sao mà giá Bitcoin lại tăng cao như vậy trong khi công nghệ của nó vẫn giữ nguyên và không có sự thay đổi trong suốt ngần ấy năm từ lúc được khai sinh?”.

Các tờ báo chính thống tại Trung Quốc tin rằng các nhà đầu tư đang vẽ nên một bức tranh bí ẩn và huyền ảo dành cho Bitcoin bằng cách thổi phòng tính ẩn danh khi giao dịch và tính thanh khoản tuyệt đối của nó và giá của Bitcoin lên xuống thất thường là một tín hiệu cảnh báo. Vì thế các nhà đầu tư nên cẩn thận khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Người Hàn Quốc dùng 2 nghìn Tỷ Won để mua tiền điện tử năm 2017

Read Next

Công ty luật Anguk Law Offices khởi kiện chính phủ Hàn Quốc về những quy định liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *