PBOC cho biết Trung Quốc sẽ không vội phát hành đồng tiền điện tử quốc gia trong tương lai gần

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBoC), là ông Zhou Xiaochuan, cho biết trong một cuộc họp báo rằng chính quyền không vội phát hành đồng tiền điện tử quốc gia và vẫn giữ lập trường không công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp.

PBOC không công nhận tiền điện tử là một phương thức thanh toán hợp pháp

Trong một cuộc phỏng vấn Zhou bày tỏ thái độ của PBoC thẳng thắn:

“Hiện tại chúng tôi không công nhận Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số như một công cụ như là một đồng tiền hợp pháp như tiền giấy truyền thống, tiền xu và thẻ tín dụng cho các khoản thanh toán bán lẻ. Hệ thống ngân hàng không chấp nhận nó”.

Là một phần của một cuộc họp báo tại Đại hội Nhân dân Quốc gia hàng năm, Zhou cho biết PBoC “phải ngăn chặn thiệt hại đáng kể và không thể khắc phục được” đối với nền kinh tế trong nước. Đồng thời, Chu cho rằng đồng tiền số sẽ làm giảm lưu thông tiền mặt. Hãng thông tấn China Daily trích dẫn lời ông nói rằng sự phát triển của đồng tiền số là “tương lai không thể né tránh”.

Công nghệ Blockchain cần được kiểm soát

Trong khi PBoC đã tích cực theo dõi sự phát triển của công nghệ Blockchain và công sổ cái, Zhou nói thêm rằng các ứng dụng nhất định của công nghệ cần được kiểm soát để đảm bảo chúng không ngoài tầm kiểm soát.

“Nếu công nghệ Blockchain phát triển quá nhanh, nó có thể có một tác động tiêu cực lớn đến người tiêu dùng. Nó cũng có thể có một số tác động không lường trước được đối với sự ổn định tài chính và việc thực thi có hiệu lực chính sách tiền tệ”.

Vào tháng 2 năm 2018, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã đệ trình bằng sáng chế cho giải pháp mở rộng hệ thống Blockchain ứng dụng vào ngân hàng.

Bắc Kinh vẫn tiếp tục có lập trường cứng nhắc về các đồng tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin, với việc cấm các hoạt động (ICOs) kể từ tháng 9 năm 2017 và tiếp tục cấm các giao dịch tiền điện tử cá nhân. Hồi tháng trước, Trung Quốc đã bổ sung thêm lệnh cấm các trang web trao đổi tiền điện tử ra nước ngoài cũng như các hoạt động ICO vào hệ thống tường lửa Great Firewall.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Microsoft Windows Defender khóa hơn 400000 cuộc tấn công lây nhiễm malware đào tiền điện tử chỉ trong một ngày

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 12/3/2018: Đầu tuần khởi sắc xanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *