Paypal chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và một số loại tiền ảo khác

Paypal mở dịch vụ thanh toán bằng tiền ảo - Ảnh 1.

Paypal mở dịch vụ thanh toán bằng tiền ảo. (Ảnh minh hoạ: Getty Image).

Theo đưa tin từ CNBC, PayPal chính thức thông báo bắt đầu cho phép người tiêu dùng tại Mỹ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu. Động thái này có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Paypal tiết lộ rằng dịch vụ này đã được bắt đầu hoạt động từ cuối năm ngoái và sẽ được áp dụng với tất cả 29 triệu người bán của mình trong vài tháng tới.

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và người dùng chỉ có thể sử dụng một loại đồng xu cho mỗi lần mua hàng, Paypal cho biết.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Paypal Dan Schulman nói với Reuters.

Thanh toán bằng tiền điện tử được xây dựng nhằm giúp người dùng Paypal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Ứng dụng này đã khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở mạng lưới tiền điện tử cho riêng mình và giúp thúc đẩy một đợt tăng giá tiền ảo.

Kể từ đầu năm nay, giá bitcoin đã tăng gần gấp đôi nhờ sự quan tâm của các công ty tài chính lớn khi họ đặt cược vào việc tiền ảo sẽ được sử dụng ngày càng nhiều và được coi như một hàng rào chống lại lạm phát.

Sự ra mắt dịch vụ của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho ô tô của mình. Không giống như các giao dịch PayPal nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng làm thanh toán.

Tuy nhiên, mặc dù tài sản non trẻ này đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống nhưng nó vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục của nó.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động.

Ông Schulman cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một bước chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản để mua, nắm giữ và bán trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.

EcoinBanks

Read Previous

Bộ Tài chính thành lập Tổ nghiên cứu cơ chế quản lý về tài sản ảo, tiền ảo

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 31/3: Tăng mạnh sát ngưỡng 60.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *