Paddle8 và The Native hợp tác tạo nền tảng Blockchain dành cho mua bán các tác phẩm nghệ thuật

Nhà tổ chức đấu giá nghệ thuật trực tuyến ở Mỹ là Paddle8 và công ty The Native – một công ty công nghệ có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, đang tung ra dịch vụ xác thực các tác phẩm nghệ thuật dựa trên blockchain, theo Cointelegraph auf Deutsch đưa tin ngày 4/5. Paddle8 sẽ cung cấp chứng chỉ số hoặc P8Pass cho mỗi tác phẩm nghệ thuật được bán trực tuyến và mã hóa thông tin này trên mạng lưới blockchain.

Paddle8 và The Native hợp tác tạo nền tảng Blockchain dành cho tác phẩm nghệ thuật

P8Pass là một chứng chỉ kỹ thuật số với dữ liệu được mã hóa liên tục vào một mạng blockchain sẽ được liên kết với các thư mục số, thông tin từ danh mục bảo tàng và các tài liệu chuyên ngành. Mọi tác phẩm nghệ thuật được mua trên Paddle8 đều nhận được chứng chỉ có quyền truy cập trực tiếp vào lịch sử quyền sở hữu và thông tin tác giả. Dịch vụ này được phát triển cùng với công ty công nghệ cao của Mỹ, Verisart.

Dịch vụ cho phép người mua kiểm tra chứng chỉ kỹ thuật số trong thời gian thực, thay vì dựa vào một chứng chỉ đơn lẻ từ chủ sở hữu trước đó. Dữ liệu, một khi được ghi lại trên chuỗi khối Bitcoin, “không thể sửa đổi mà còn tăng tính minh bạch cho tất cả người dùng.” Tyler Winklevoss, cố vấn chiến lược Paddle8 lâu năm, cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Chúng tôi đang nhìn thấy ứng dụng của Blockchain vào thị trường nghệ thuật, vốn nổi tiếng là rất dễ bị sao chép.”

Paddle8 và The Native đã hợp tác trong quá khứ. Vào tháng Giêng năm nay, công ty công nghệ Thụy Sĩ đầu tư vào Paddle8 sau khi công ty mẹ của họ bị phá sản, sau đó họ bắt đầu một dự án để tạo thuận lợi cho việc mua bán tác phẩm nghệ thuật với tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Blogger nổi tiếng của Nga là Pavel Nyashin phát hiện đã chết tại nhà riêng sau khi công khai tài sản tiền điện tử khổng lồ

Read Next

PricewaterhouseCoopers mua cổ phần của công ty Vechain Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *