Ông trùm Satoshi Nakamoto bị săn lùng trên khắp thế giới

#Findsatoshi là nỗ lực mới nhất để thúc đẩy sự hỗ trợ trên toàn thế giới trong 1 chiến dịch tìm ra người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin – Satoshi Nkamoto. Nhóm này đã thực hiện một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng quốc tế, kêu gọi các thám tử tư danh tiếng nhất thế giới từ Nhật bản cho đến New York cho cuộc tìm kiếm này.

Ông trùm Satoshi Nakamoto bị săn lùng trên khắp thế giới

Chiến dịch này được Neff một người Đức gốc Estonia gửi đến 1 trang web gây quỹ từ thiện của Nga, hy vọng rằng qua đó sẽ kêu gọi gia tăng 250,000 đô để khám phá ra danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin. Số tiền thu được, chủ yếu là để thuê thám tử tư từ khắp nơi trên thế giới : Nhật Bản, New York, London và Nga.

Đó sẽ là khoảng thời gian chúng tôi tìm thấy Satoshi Nakamoto, ông Neff giải thích.

Danh tính của Satoshi Nakamoto đã được suy đoán trong rất nhiều năm qua. Việc tìm kiếm ông trở nên khá thú vị và đôi khi rơi vào vô vọng. Các phương tiện truyền thông có một hồ sơ để theo dõi vấn đề này. Trong đó phải kể đến, Newsweek một đài phát thanh khăng khăng rằng họ đã tìm được danh tính của Nakamoto. Tạp chí Wired đã đăng tải hàng nghìn bài viết về các sự thật mà họ tuyên bố rằng đã điều tra ra danh tính của Satoshi Nakamoto.

Tuy nhiên Neff khẳng định:

Satoshi cần được tìm thấy và nó không phải vì lý do tò mò. Thị trường đang ở trên đà cân bằng một cách mong manh, để phát triển thị trường tiền điện tử, chúng ta cần biết ai đã tạo ra Bitcoin và tại sao? Đây là một người thực sự đam phê khai phá cho thế giới một loại tiền độc lập hay với ý định theo đuổi khoa học hoặc, cũng có thể là một con người ích kỉ. Tuy nhiên, Bitcoin cũng có thể là phát minh của một công ty lớn, một gã khổng lồ CNTT đã quyết định một hướng đi mới cho thị trường? Nó có thể là một phát minh của một chính phủ, tạo ra với mục đích kiểm soát các giao dịch? Có nhiều giả thuyết, tuy nhiên chưa có ai có thể xác nhận.

Săn lùng quốc tế

Vào thời điểm đăng tải bài viết, chiến dịch này đã huy động được hơn 44,000 đô la thông qua trang web huy động vốn từ cộng đồng Nga – Boomstarter (một trong những trang web lớn nhất ở Đông Âu, nổi tiếng với những người khởi nghiệp).

Chúng tôi, nhóm người đam mê với thị trường Crypto #Findsatoshi đang khởi xướng một cuộc tìm kiếm quốc tế cho người tạo ra Bitcoin, satoshi Nakamoto. Thế giới cần biết rằng, Crypto không phải là một dạng lừa đảo trên toàn cầu. Chúng tôi, những người đam mê nhiệt huyết với Crypto tin vào ý tưởng đằng sau các đồng tiền này.

Ngoài ra, dự án này cũng cho biết:

Nếu Satoshi muốn ẩn danh, chúng tôi buộc phải lôi ông ta ra ánh sáng

Họ sẽ tìm kiếm các thám tử ở khắp các lãnh thổ trên thế giới, phối hợp với các chuyên gia CNTT trong việc tìm kiếm Satoshi Nakamoto. Ngoài ra, cơ quan thám tử cũng được yêu cầu công khai báo cáo về các hoạt động của họ.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Nhà chức trách Ả Rập Saudi cảnh báo giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Read Next

Bảng tuần hoàn tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *