Ông Putin yêu cầu phát hành đồng tiền điện tử quốc gia – đồng Ruble điện tử

Tổng thống Nga Putin đã ra thông báo yêu cầu phát hành đồng tiền điện tử quốc gia có tên là “cryptoruble” (đồng Ruble điện tử). Bộ trưởng bộ truyền thông và xã hội đã tiết lộ về chi tiết của đồng tiền mới này.

Chỉ thị trực tiếp từ ông Putin

Bộ trưởng bộ truyền thông và xã hội Nga là ông Nikolay Nikiforov đã phát biểu tại một cuộc họp của câu lạc bộ gây quỹ vốn tại Moscow rằng ông Putin đã chỉ thị trực tiếp phát hành đồng Ruble điện tử của Nga. Theo như tờ AIF đã ghi nhận.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp với các ủy ban kiểm duyệt Nga vào tuần rồi. Ở đó ông yêu cần ngân hàng trung ương không được tạo ra các rào cản đối với tiền điện tử.

Ông Nikiforov phát biểu:

“Tôi có thể tự tin thông báo rằng chúng ta sẽ sớm có đồng tiền điện tử quốc gia chỉ vì một lý do đơn giản: Nếu chúng ta không có thì chỉ trong 2 tháng nữa thôi, những quốc gia Châu Âu và Châu Á sẽ đưa ra đồng tiền điện tử của họ”.

Sơ bộ về đồng Ruble điện tử

Nikiforov tin rằng đồng Ruble điện tử sẽ sớm được lưu hành rộng rãi. Các quan chức cũng cho rằng sự tác động của đồng tiền điện tử mới sẽ giúp dễ dàng hơn trong các khỏan thu thuế cá nhân. Với đặc điểm này sẽ khiến cho đồng tiền điện tử hợp pháp tại Nga.

Hiện tại Nga đang giữ mức thuế sàn là 13%. Tuy nhiên, ông Putin cũng có chỉ thị điều chỉnh mức thuế để kích thích sự tăng trưởng kinh tế. Mức thuế mới sẽ được điều chỉnh ở năm 2018 và đưa vào thực hiện vào năm 2019. Theo như tờ Moscow Time.

Trong lúc đó, Nikiforov nói rằng những chi tiết về đồng Ruble điện tử đang được thảo luận.

“Khi mua và bán đồng Ruble điện tử, nếu như người mua không giải thích được lý do mua thì mức thuế tổng cộng khi đồng Ruble điện tử được chuyển đổi thành đồng Ruble truyền thống là 13%”.

Hơn nữa, đồng Ruble điện tử không thể đào như những đồng tiền ảo khác. Bộ trưởng cũng lưu ý đồng Ruble điện tử có mã nguồn đóng và được phát hành bởi các ủy ban.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Nga (RCB) ủng hộ việc phát hành đồng Ruble điện tử. Đại diện thống đốc ngân hàng trung ương là bà Olga Skorobogatova đã phát biểu tại diễn đàn tài chính công nghệ Finopolis rằng RCB thấy được nhiều lợi ích khi phát hành đồng tiền điện tử quốc gia. Bộ trưởng bộ tài chính cũng đồng quan điểm với bà Olga Skorobogatova khi nói, đồng Ruble điện tử nên được phát hành vào tháng 8 này.

Đồng Ruble điện tử không giống như những đồng tiền ảo khác

Liên quan đến việc kiểm duyệt tiền ảo, bộ trưởng cũng giải thích:

“Cấu trúc điện tử của đồng Ruble điện tử không tương đồng với Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác. Đồng tiền điện tử này sử dụng một lọai thuật tóan mã hóa riêng”.

Sau cuộc họp với ông Putin hồi tuần trước, ủy ban kiểm duyệt thống nhất thiết lập các quy định đối với tiền ảo. Bộ trưởng bộ tài chính phối hợp với ngân hàng trung ương sọan thảo các điều khỏang luật liên quan dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng PNC đe dọa sẽ đóng các tài khỏan ngân hàng phát sinh giao dịch với Bitcoin

Read Next

Hàn Quốc chuẩn bị thu thuế người dùng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *