Ông Putin xác nhận Liên Bang Nga sẽ đưa ra các quy định quản lý tiền ảo

Sau cuộc họp với tổng thống Putin, các ủy ban kiểm duyệt đã ra thông báo các lọai tiền điện tử sẽ chính thức được giám sát tại Nga. Ngân hàng trung ương và bộ trưởng bộ tài chính cũng phối hợp với nhau để đưa ra bản thảo luật đầu tiên nhằm quản lý, giám sát tiền ảo bao gồm Bitcoin sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ông Putin đã lên tiếng

Cuộc họp mặt giữa ông Putin và các ủy ban kiểm duyệt hàng đầu đã thống nhất được những quyết định quan trọng liên quan đến việc giám sát tiền ảo.
Theo như tở RT mô tả:

“Chính phủ Nga đã chính thức quyết định giám sát các họat động khai thác cũng như lưu chuyển của tiền điện tử”.

Bộ trưởng bộ tài chính Anton Siluanov  cũng thông báo vào thứ tư:

“Chúng tôi đã hoàn tòan nhất trí trong việc chính phủ sẽ tiến hành giám sát các họat động khai thác cũng như lưu chuyển các đồng tiền ảo trên lãnh thổ Nga và các ủy ban địa phương sẽ chịu trách nhiệm về các họat động này”.

Các quan chức trong buổi họp bao gồm ông Aide Andrei Belousov, bộ trưởng bộ tài chính Anton Siluanov, thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina,  đại diện thống đốc ngân hàng trung ương Olga Skorobogatova và giám đốc điều hành Qiwi CEO Sergei Solonin.

Trong buổi họp, ông Putin hòan tòan hiểu được những rủi ro đi kèm với tiền ảo, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng:

“Điều quan trọng là không nên tạo ra các rào cản không cần thiết, nhưng hơn thế là phải tạo được những điều kiện tốt nhất cho nền kinh tế quốc gia phát triển cũng như cho thế giới ”.

Bộ trưởng bộ tài chính phối hợp cùng ngân hàng trung ương

Hiện tại, các đồng tiền ảo bao gồm Bitcoin vẫn chưa được giám sát tại Nga, mặc dù đã có nhiều đề xuất các cơ chế quản lý từ các cơ quan chính phủ.

Ngân hàng trung ương và bộ trưởng bộ tài chính đang phối hợp cùng nhau để đưa ra dự thảo luật nhằm giám sát họat động các lọai tiền ảo. Bản dự thảo luật đầu tiên dự đóan sẽ được công bố vào cuối tháng 10 nhưng bị trì hõan do thiếu sự đồng thuận từ các ủy ban kiểm duyệt.


Bộ trưởng bộ tài chính đề xuất việc hợp pháp hóa các lọai tiền ảo nhưng lại vấp phải sự phản đối kịch liệt từ ngân hàng trung ương với lý do là “Không thể kiểm sóat lưu lượng tiền ra nước ngòai”. Tuần này, ngài bộ trưởng lại tiếp tục đề xuất cấp phép cho các cá nhân đào tiền ảo và cho phép đăng ký các giao dịch tiền ảo.

Tuy nhiên sau cuộc gặp với tổng thống Putin, ông Siluanov nói với báo giới rằng bộ trưởng bộ tài chính và ngân hàng trung ương sẽ ngồi lại với nhau để đưa ra bản dự thảo luật giám sát các họat động tiền ảo. Theo như tờ Tass đưa tin vào thứ tư:

“Chúng tôi sẽ cùng làm việc để sớm đưa ra bản dự thảo luật, tôi nghĩ rằng cùng nhau chúng tôi sẽ sớm xác định được những điều luật căn bản trong bộ luật giám sát trước cuối năm nay”.

Một tờ báo địa phương đưa tin:

“Thông qua việc sọan thảo bộ luật này, chức năng của bộ trưởng bộ tài chính, ngân hàng trung ương sẽ được làm rõ”.

Một vài hạn chế sẽ được áp dụng

Đại diện bộ trưởng bộ tài chính ông Alexei Moiseev chỉ ra vào thứ tư rằng sẽ có hạn chế trong việc giao dịch.

“Bộ trưởng tài chính Nga ủng hộ việc đặt mức giới hạn lượng tiền ảo được mua bởi các cá nhân”.

“Chúng tôi khẳng định những hạn chế lên việc mua và bán là cần thiết, tài khỏan tiền ảo, các khỏan thuế lên người đào tiền ảo, vâng đó là những ý tưởng hay. Chúng tôi sẽ thảo luận tổng lượng tiền cao nhất được phép mua và bán và chúng tôi sẽ tham khảo ở cộng đồng quốc tế”.

Đây không phải là lần đầu ông Moiseev nói về các hạn chế trong việc mua và bán tại Nga. Vào tháng 8, ông đề xuất việc lập danh sách những giao dịch được giám sát và tiến hành cấm tòan bộ những giao dịch không rõ danh tính từ cả phía mua và bán.

Tuy nhiên đề nghị của ông không được ủng hộ bởi đa số các ủy ban kiểm duyệt. Đầu tiên là bộ trưởng bộ tài chính đã nêu lên ý kiến về đề nghị của ông Moiseev rằng vẫn chưa có quy định giám nào lên các giao dịch tiền ảo.

Ngài bộ trưởng tài chính cũng đưa ra đề xuất là có thể xem tiền ảo như các khỏang vay trái phiếu dành cho công dân ở Nga.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại 5.840 USD

Read Next

Người dùng giờ đây đã có thể tích lũy và trao đổi Bitcoin Cash thông qua ví điện tử BlockChain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *