Ông Mnuchin đề xuất quản lý thị trường tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh G20

Thư ký kho bạc Mỹ là ông Steven Mnuchin đã lên kế họach thuyết trình về việc quản lý tiền điện tử được diễn ra tại hội nghị G20 sắp tới sẽ được tổ chức tại Argentina.

Mnuchin đưa ra đề xuất tại hội nghị G20

Phát biểu tại hội nghị các lãnh đạo ngân hàng vào thứ ba, Mnuchinh cho biết ông không tin rằng tiền điện tử là nguyên nhân gây ra bất ổn kinh tế mặc dù ông cũng rất quan tâm đến việc dùng tiền điện tử để rửa tiền và các họat động khủng bố tài chính khác.

Nếu như mọi việc diễn ra đúng kế họach ông sẽ trình bày vấn đề tiền điện tử tại hội nghị G20 nhưng không phải là lần đầu tiên tiền điện tử được nói đến trong các hội nghị thượng đỉnh kinh tế tòan cầu.

Tuy nhiên, trong khỏang thời gian này, Mnuchin không phải là người duy nhất đề cập đến vấn đề quản lý tiền điện tử mà còn có bộ trưởng kinh tế Pháp là ông Bruno Le Maire cũng cùng chung sự quan tâm, nhưng ông lại quan tâm về phía rủi ro khi dùng tiền điện tử nhiều hơn.

Hiện nay, kế họach của Mnuchin sẽ được thực hiện trong khỏang vài một tuần nữa và ông cho biết các ủy ban kinh tế Mỹ cũng đang thành lập một nhóm chuyên về tài chính công nghệ cao với mục đích khảo sát thị trường tiền địên tử.

“Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử”

Ông Mnuchin cũng đang giữ chức ủy viên trong Ủy ban chứng khóang Mỹ – U.S Securities and Exchange Commission (SEC) và trong Ủy ban mậu dịch hàng hóa Hoa Kỳ – U.S. Commodity Futures Trading Commission (CFTC).

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Một sinh viên tự vẫn vì ‘bão” mấy ngày qua

Read Next

SENS Research Foundation nhận được 2 triệu Đô Bitcoin tài trợ từ nhà sáng lập Ethereum

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *