Ông Diệp Khắc Cường khẳng định Đàm Vĩnh Hưng và tôi chưa từng hợp tác với iFan

Ông Diệp Khắc Cường phủ nhận việc hợp tác với iFan từ đầu, cho biết đã gửi đơn đến cơ quan điều tra việc bị lợi dụng hình ảnh để phát triển mạng lưới đa cấp tiền số.

Ông Cường phủ nhận mọi liên quan đến iFan

Sáng ngày 11/4, ông Diệp Khắc Cường, người từng xuất hiện để kêu gọi đầu tư trong một buổi họp báo của iFan, làm rõ thông tin về mối liên hệ giữa ông này và tổ chức lừa đảo nghìn tỷ iFan.

Theo ông Diệp Khắc Cường, từ giữa tháng 9/2017, một nhóm người, trong đó đứng đầu là Vũ Hữu Lợi (được cho là một trong những lãnh đạo của iFan), tiếp cận công ty đặt vấn đề và mang ê kíp đến hợp tác, phát triển mạng lưới.

Khi ông Lợi đặt vấn đề hợp tác, phía ông Cường muốn tạo ứng dụng thư viện số, để cung cấp cho fan hâm mộ nền tảng, bán nội dung giải trí. Các ứng dụng của ca sỹ (chẳng hạn “Mr. Đàm ông hoàng nhạc Việt”) sẽ là nơi để tiêu thụ đồng tiền số iFan bằng cách mua nội dung do ông Lợi cung cấp.

Ong Diep Khac Cuong: 'Dam Vinh Hung va toi chua tung hop tac iFan' hinh anh 1
Ông Diệp Khắc Cường trả lời phỏng vấn về mối liên hệ giữa ông và iFan.

Tuy nhiên, sau đó, ông Cường phát hiện phía iFan dùng tên tuổi những người ca sĩ không liên quan đưa lên để phát triển mạng lưới, chiêu dụ thêm nhà đầu tư. Theo ông Cường, việc làm này là sai tinh thần ban đầu, vì bản thân nghệ sĩ chỉ là đối tác, sản xuất nội dung số, không quảng bá hình ảnh iFan. “Tôi cho rằng đó là hoạt động không lành mạnh”, ông Cường nói.

Tại buổi họp báo, ông Cường cho biết chưa ký kết hợp tác với iFan. Tại các buổi nói chuyện tại Vũng Tàu, ông chỉ giới thiệu về công nghệ mà công ty ông phát triển.

Sau khi ông phát hiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một vài nghệ sĩ khác bị “lợi dụng” để chiêu dụ đầu tư, ông đã làm một video khẳng định các ca sĩ không tham gia PR và không khuyến khích mọi người đầu tư.

 

Dưới đây là phần hỏi đáp nhanh trong buổi phỏng vấn ông Diệp Khắc Cường:

– PV: Khi ông và iFan bàn về kinh doanh tiền số đa cấp, ông có 2 lần đứng trước nhà đầu tư. Tháng 10/2017, ông phát hiện bất bình thường, lên livestream nhưng tại sao không công bố rộng rãi sớm?

– Ông Cường: Tôi suy nghĩ đơn giản, công nghệ, mạng xã hội, YouTube, Facebook đã là rộng rãi nhất rồi và tôi đã làm. Thứ 2, tôi chỉ biết vài người, tôi kêu gọi những người họ quen biết đến để công bố, chứ không biết hết nhà đầu tư để mời đến

Tiếp nữa là không có hợp đồng, nếu nói không chuẩn xác tôi có thể bị kiện ngược. Tôi là công cụ và là nạn nhân nặng nhất trong chuyện này. Không phải tôi vô trách nhiệm chỉ làm livestream. Tôi đã về nước triệu tập các cuộc gặp 2 lần, tôi không nghĩ câu chuyện lớn đến vậy.

– Vai trò của ông Vũ Hữu Lợi là gì trong cuộc gặp giữa 2 bên?

– Nhóm của họ rất đông, đến mấy chục người. Vũ Hữu Lợi là vai trò chủ đạo, là người đứng ra bán. Bản thân tôi biết đến tiếng tăm ông Lợi dù không thân lắm, tôi chỉ nhìn thấy thực tế là họ có công nghệ tạo ra blockchain hay không, họ cũng có những có nền tảng thật chứ không phải nói suông. Vì vậy họ mới mời được tôi đến giới thiệu ở các buổi hội thảo.

– Có rất nhiều thông tin trên mạng cho rằng ông đã từng đăng tải thông tin khẳng định ông là người đồng sáng lập iFan thời kỳ đầu? Ông trả lời ra sao về việc này?

– Về các thông tin đó tôi không rõ nguồn từ đâu, tôi sẽ nhờ cơ quan điều tra điều tra nguồn gốc, tôi khẳng định không phải tôi ghi, tôi ko đầu tư vào iFan gì cả, khi cảm thấy có dấu hiệu bị lừa là tôi ngưng luôn.

 Vậy các thông tin về việc ông nhận tiền của nhà đầu tư iFan, sau đó ông quy đổi sang nền tảng của ông để trả. Ông nói gì về việc không trả tiền mặt?

– Như đã nói tôi không bình luận về những lời “người này người kia nói”, tôi chỉ làm việc trên những thông tin chính thức, có tính pháp lý.

– Vậy ông giải thích ra sao về nhiều cáo buộc như vậy?

– Tôi hiểu rằng khi mọi người mất tiền thì mọi người có quyền phản ứng như vậy, nếu là tôi tôi cũng làm thế. Nhưng cáo buộc có giá trị hay không thì phải chờ nhà nước xác định, dựa trên các chứng cứ pháp lý. Không trách bà con được vì khi ban đầu tôi được mời đến giới thiệu dự án, nhưng lúc đó tôi chưa ký kết gì cả. Sau đó, chúng tôi phát hiện nhiều điều không hợp lý thì tôi đã lên mạng để cảnh báo mọi người hết.

– Vậy ban đầu dự định hợp tác giữa ông và iFan là như thế nào?

– Chúng tôi có công nghệ tạo ra ứng dụng dành cho người nổi tiếng trên thế giới. Ứng dụng lưu dữ liệu, nội dung số về phim nhạc, hình ảnh… của những người nổi tiếng để người hâm mộ vào tải về, mua nội dung. Ca sĩ họ bán nội dung lên đó.

– Vậy khi đứng diễn thuyết trên đó thì ông có biết iFan là một dự án đa cấp tiền số không?

– Chuyện đó tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm dự án của tôi khi tôi giới thiệu, tôi móc nối công nghệ để người dùng đóng tiền, tiết kiệm chi phí chuyển tiền. Đó là cái tôi muốn đem tới cho cộng đồng, bên cạnh các cổng thanh toán truyền thống, để các nước nào cho phép thanh toán tiền số thì có thể dùng mua nội dung được.

– Vậy ông cũng đã có ý định tích hợp đồng tiền số iFan vào app lúc ban đầu?

 Chúng tôi có thể tích hợp cùng lúc nhiều đồng, công nghệ cho phép. Lúc đầu thì tính làm cho nghệ sĩ trong nước rồi sau đó sẽ là nghệ sĩ thế giới.

– Vậy câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng chấm dứt hợp đồng là như thế nào?

– Đàm Vĩnh Hưng không liên quan gì đến iFan, Đàm Vĩnh Hưng kết hợp với chúng tôi để sản xuất nội dung số, nhưng iFan lại sử dụng hình ảnh, gán ghép, nên tôi ngưng ngay chuyện có thể hợp tác. Điều này gây ảnh hưởng cho chúng tôi về mặt hình ảnh, thương hiệu.

– Vậy ông có khẳng định mình không liên quan đến 32.000 người đầu tư cũng như số tiền 15.000 tỷ bị tố lừa đảo?

– Tôi khẳng định việc hợp tác chỉ dừng ở thỏa thuận miệng và chúng tôi đã dừng từ rất sớm bằng phương thức online cũng như gặp gỡ.Chúng tôi có đầy đủ các bằng chứng đó, không liên quan, không cổ súy hay phát hành các đồng tiền đó.

– Vậy ông có định kiện iFan vì sử dụng hình ảnh của ông một cách trái phép không?

– Chắc chắn tôi sẽ đưa ra tòa, vì tôi cho rằng đây là vụ việc hình sự khi họ lợi dụng hình ảnh. Tôi đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng hôm qua, còn chuyển ra dân sự hay hình sự sẽ do cơ quan điều tra.

Theo news.zing

EcoinBanks

Read Previous

Bitfinex đang phủ nhận các cáo buộc liên quan đến vụ rửa tiền chấn động ở Ba Lan

Read Next

Ông Diệp Khắc Cường điều trần không sáng lập nhóm Ifan lừa 15.000 tỉ đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *