Nvidia tiếp tục thu về lợi nhuận khủng khi cung cấp các chip xử lý cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Nvidia (NASDAQ: NVDA), nhà sản xuất chip đồ họa (GPU) của Mỹ, gần đây thông báo rằng công ty đã thu về lợi nhuận 289 triệu đô la từ việc bán bộ vi xử lý cho thị trường máy đào tiền điện tử theo Bloomberg đưa tin ngày 10 tháng 5.

Nvidia dự đoán lợi nhuận từ việc sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong thời gian sắp tới

Đây là lần đầu tiên Nvidia chia sẻ thông tin về doanh thu từ việc bán chip cho thị trường khai thác tiền điện tử. Theo nhà phân tích Christopher Rolland của Susquehanna, doanh số bán hàng quý đầu tiên của Nvidia từ phần cứng khai thác được dự đoán sẽ thấp hơn nhiều, khoảng 200 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang giải thích rằng họ đã quá kỳ vọng do nhu cầu tăng đối với GPU từ các thợ đào tiền điện tử, dẫn đến mức giá cao hơn cho các thiết bị. “Các nhà khai thác tiền điện tử đã mua rất nhiều GPU của chúng tôi trong quý này và khiến giá bị đẩy giá lên”, Huang tuyên bố, bổ sung rằng giá cao đã ngăn cản người tiêu dùng khác, chẳng hạn như game thủ, mua hàng loạt card đồ họa GeForce mới nhất.

Doanh số từ việc bán các thiết bị khai thác tiền điện tử quý đầu tiên của Nvidia chiếm hơn 9% tổng doanh thu của công ty, đạt 3,2 tỷ đô la. Chip dành riêng cho khai thác tiền điện tử chiếm đến 76% doanh thu OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc), tăng 115% so với quý trước. Trong sản xuất, các thành phần OEM là những thành phần được tạo ra bởi một công ty gia công và sau đó được sử dụng trong một sản phẩm được tiếp thị bởi một công ty khác.

Nvidia cho biết trong một cuộc khảo sát cho thấy doanh số bán hàng cho thị trường tiền điện tử sẽ có khả năng giảm hai phần ba trong quý tiếp theo. Vì Doanh thu cho thợ đào giảm vào đầu năm nay, khi thị trường tiền điện tử trải qua một sự điều chỉnh có phần ổn định sau mức cao kỷ lục trong tháng 12 năm 2017. Hashrates vẫn tiếp tục tăng trưởng, cho thấy rằng các cơ sở khai thác tiếp tục được phát triển trên toàn cầu.

Đối thủ cạnh tranh chính của Nvidia là Advanced Micro Devices (AMD) đã tiết lộ vào tháng 4 rằng công ty đem về 10% doanh thu tổng thể từ doanh số bán hàng liên quan đến tiền điện tử và Blockchain. Giám đốc điều hành của công ty Lisa Su đã lưu ý tiềm năng của công nghệ blockchain, nhưng nhấn mạnh rằng nó không phải là yếu tố tăng trưởng chính.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Robinhood nhận được 363 triệu Đô vốn để phát triển nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Read Next

Đánh lộn và đầu tư vào thị trường tiền điện tử có gì giống nhau?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *