Nvidia – nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới không còn tham vọng kiếm tiền trong lĩnh vực đào tiền điện tử

Mới vài tháng trước đây, mảng kinh doanh GPU dành riêng cho hoạt động đào coin chiếm 10% doanh thu của Nvidia. Giờ đây công ty gần như không ghi nhận doanh số bán GPU đào coin đáng kể trong tổng lợi nhuận của mình.

Nvidia – nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới không còn tham vọng kiếm tiền trong lĩnh vực đào tiền điện tử

Hôm thứ Năm, cổ phiếu của Nvidia ​​tuột dốc khi công bố báo cáo thu nhập quý 2 năm 2018. Báo cáo tiết lộ công ty đã ước tính quá cao doanh số bán hàng: 82 triệu USD. Nguyên nhân ư? Rõ ràng không còn ai thiết lập máy đào tiền mã hóa nữa.

Mặc dù báo cáo của Nvidia cho thấy công ty đã đoán trước sự sụt giảm trong doanh số GPU và “các sản phẩm tiền mã hóa chuyên dụng ”, giảm từ đỉnh cao 289 triệu USD trong quý 1 xuống khoảng 100 triệu USD trong quý 2; doanh thu thực tế cho các sản phẩm chuyên về tiền mã hóa chỉ đạt 18 triệu USD. Đó là mức giảm 93% chỉ trong 3 tháng.

“Trước đây chúng tôi đã dự đoán lĩnh vực tiền tệ mã hóa đóng vai trò lớn trong năm nay, nhưng hiện giờ chúng tôi ​​không mong đợi khoản đóng góp doanh thu nào từ tiền mã hóa trong tương lai”.

Không thể đổ lỗi cho Nvidia về tầm nhìn lạc quan của họ đối với doanh số bán chip của công ty cho hoạt động đào coin. Chỉ một năm trước đây, các thợ mỏ đã ồ ạt mua card đồ họa với số lượng lớn và nhanh hơn cả tốc độ sản xuất của nhà sản xuất.

Không chắc chắn lý do tại sao doanh thu bán GPU của Nvidia cho các ứng dụng tiền mã hóa suy giảm, nhưng có hai tác nhân khả thi sau. Đối với người chơi mới, tiền tệ mã hóa hiện đang tiến sâu vào thị trường “gấu”. Giá trị của những đồng tiền hàng đầu đã tuột dốc khoảng 70% từ mức cao kỷ lục của chúng trong tháng Một. Hoạt động đào coin trở nên kém sinh lời đối với mọi người trừ các mỏ đào lớn nhất thế giới. Các mỏ này có khả năng tiếp tục hoạt động cao hơn vì chi phí điện năng trở nên lớn hơn giá trị của đồng tiền được đào.

Đồng thời, các vi mạch tích hợp chuyên dùng cho ứng dụng (ASIC) – loại chip máy tính đặc biệt được thiết kế chỉ dành cho hoạt động đào coin mã hóa – đang được cải tiến rộng rãi. Ngay khi phát triển thành công ASIC dành cho một loại tiền mã hóa cụ thể, việc đào coin với GPU không còn khả thi do kém hiệu quả hơn ASIC.

Còn quá sớm để khẳng định liệu sự sụt giảm trong doanh thu bán GPU có dẫn đến sự suy giảm mạnh hơn của tiền tệ mã hóa nói chung hay chỉ đơn thuần phản ánh các tiêu chuẩn công nghệ mới trong không gian của các đồng tiền số. Tuy nhiên, trong tương lai gần, có vẻ như Nvidia sẽ hoàn toàn tập trung vào lời hứa “ưu tiên game thủ”.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Thêm một sàn giao dịch “chuyển hộ khẩu” đến Malta

Read Next

Tay lừa đảo tiền mã hóa khét tiếng Divyesh Darji của Gujarat (Ấn Độ) đã bị bắt giữ ngay khi vừa đến Dubai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *